0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu sự khác biệt giữa kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi

Admin 3 năm trước 299 lượt xem

  Kính hiển vi sinh họckính hiển vi soi nổi giống và khác nhau như thế nào? Phân biệt dựa trên những yếu tố gì? Làm sao để nhận biết từng dạng? Tất cả sẽ có ở bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

  Điểm chung giữa kính hiển vi sinh học và soi nổi

  Điểm chung đầu tiên của 2 dòng kính này đó chính là kính hiển vi quang học hỗ trợ làm rõ hình ảnh, chi tiết để người dùng có thể quan sát, thao tác trên mẫu một cách chủ động, thuận tiện. Các sản phẩm đều được cấu tạo từ các bộ phận chính như: chân đế vững chắc, khung đứng, hệ thống quang học sắc nét, độ chi tiết cao.

  Cả hai sản phẩm đều phù hợp sử dụng trong các công việc như dùng trong trường học, các phòng nghiên cứu, các cơ sở kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm,... 

  Kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi

  Kính hiển vi sinh học và kính hiển vi soi nổi

  Có thể bạn quan tâm:

  Điểm khác nhau giữa kính hiển vi sinh học và soi nổi

  Về nguyên lý vận hành

  Để sử dụng kính hiển vi sinh học, bạn đặt mẫu vật lên bàn tiêu bản, từ từ điều chỉnh đưa bàn lên gần vật kính và quan sát mẫu, trong khi đó, thao tác với kính soi nổi, bạn lại cần phải điều chỉnh khoảng cách giữa bộ phận quang học và bàn đặt mẫu, theo đó bạn chỉnh ốc thứ cấp và sơ cấp để tăng hoặc giảm khoảng cách này, quan sát tốt nhất khi vật kính cách mẫu ở khoảng cách nhỏ nhất.

  Kính hiển vi soi nổi

  Kính hiển vi soi nổi

  Một điểm khác nữa giữa 2 sản phẩm này, ánh sáng sử dụng với kính sinh học là ánh sáng 1 chiều, chiếu từ trên xuống, với kính soi nổi, ánh sáng 2 chiều tạo hình ảnh 3D mang tính chân thực cao. Chính vì lẽ đó, kính hiển vi soi nổi được lựa chọn dùng với các công việc kiểm tra sửa chữa điện tử giúp cho người dùng quan sát và thao tác với mẫu dễ dàng.

  Có thể bạn quan tâm:

  Độ phóng đại

  Nếu bạn muốn nhìn vào những vật nhỏ, giống như những vi sinh vật trong nước hoặc phần mỏng của thực vật và mô động vật, thì sử dụng kính hiển vi cho học sinh là hoàn toàn phù hợp. Còn nếu bạn muốn xem xét các đối tượng lớn, chẳng hạn như toàn bộ côn trùng, hoa của cây hoặc các loại đá và khoáng sản, thì kính soi nổi phù hợp hơn.

  Kính hiển vi sinh học có lợi thế là nó cho phép bạn phóng to một đối tượng đến một mức độ lớn hơn nhiều (lên đến 1000x) so với kính hiển vi soi nổi (tối đa khoảng 300x). Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm riêng. Không phải mọi đối tượng đều thích hợp để quan sát bằng kính này. Các đối tượng quá dày hoặc quá tối sẽ không thể tạo ra một hình ảnh lý tưởng, hoặc bạn có thể không nhìn thấy bất cứ cái gì.

  Kính hiển vi sinh học sử dụng trong nghiên cứu

  Kính hiển vi sinh học sử dụng trong nghiên cứu

  Kính hiển vi soi nổi có ánh sáng rọi từ phía trên và cho phép bạn quan sát các kết cấu bề mặt của đối tượng. Vì vậy thiết bị này cho phép bạn quan sát khá nhiều bất cứ thứ gì đặt vừa trên bàn đặt mẫu và bạn cũng không cần phải xử lý mẫu để gắn nó vào lam kính trước khi quan sát. Nó thậm chí cho phép bạn xem các đối tượng có hình dạng không gian 3D. Với độ phóng đại thấp khoảng 40x-100x là đủ để quan sát mẫu.

  Mỗi loại kính hiển vi sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng, nếu bạn có băn khoăn thắc mắc chưa biết lựa chọn kính hiển vi nào phù hợp với công việc của mình hãy liên hệ ngay tới butkythuatso.com để được tư vấn lựa chọn thích hợp nhất.

  299 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn