0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Máy đo khoảng cách và những lưu ý khi sử dụng bạn nên biết

Admin 2 năm trước 231 lượt xem

  Bạn có biết máy đo khoảng cách chính là một trong những thiết bị chuyên dụng để có thể rút ngắn thời gian đo đạc, tiết kiệm thời gian và nhân lực một cách tốt nhất. Có thể nói đây là người bạn đồng hành tốt nhất đối với các kỹ sư đo đạc, các công trình lớn,...

  Máy đo khoảng cách laser là gì?

  Máy đo khoảng cách ứng dụng nhiều trong xây dựng

  Có thể bạn chưa biết máy đo khoảng cách thường hoạt động dựa trên nguyên lý thời gian đi và về của tia laze giúp việc đo đạc ngày một chính xác và hiệu quả hơn. Cũng chính vì vậy mà hiện nay máy đo laser cầm tay được rất nhiều công ty chuyên về công tác đo đạc trắc địa trang bị cho các kỹ sư để đẩy nhanh hiệu quả công việc và đáp ứng đúng kỹ thuật xây dựng hiện đại.

  Máy đo khoảng cách laser hiện được ứng dụng trong việc đo chiều dài, điện tích, thể tích hay đo các góc. Hiện nó được dùng nhiều trong đo đạc, xây dựng công trình hay đo vẽ bản đồ… Với thiết bị hiện đại này, nó giúp giảm thời gian làm việc, tăng năng suất công việc. Đây là sự lựa chọn cho nhiều kỹ sư, thợ xây dựng....

  Tuy nhiên trước khi mua máy đo khoảng cách laser cầm tay, các doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích công việc của mình là gì, yêu cầu như thế nào về công suất để chọn được chiếc máy đo laser cầm tay thích hợp. Tránh mua máy có công suất nhỏ hoặc lớn hơn nhiều so với yêu cầu công việc thực tế gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

  Lưu ý sử dụng máy đo khoảng cách laser đúng cách

  Đảm bảo tuân thủ các lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách

  Dưới đây là một số những lưu ý để đảm bảo an toàn cho người và tăng tuổi thọ của thiết bị:

  • Tuyệt đối không để tia laser hướng về phía người, không nhìn vào tia laser trực tiếp hoặc qua phản chiếu.
  • Nếu chẳng may tia laser hướng vào mắt, bạn phải nhắm mắt lại và ngay lập tức xoay đầu để tránh tia laser.
  • Chỉ được vận hành bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, tránh giao máy cho người không chuyên gây nguy hiểm.
  • Hiệu chỉnh, cài đặt máy cẩn thận trước khi đo để đảm bảo tính chính xác trong công tác đo đạc và tính khoảng cách
  • Cần tránh sử dụng thiết bị trong môi trường dễ cháy nổ. Đồng thời, không để sản phẩm ở nơi có nhiệt độ quá cao, thấp cực độ hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. Ví dụ: không nên đặt máy đo trong thời gian dài trong ô tô.
  • Tránh để thiết bị ở những nơi ẩm ướt. Sau khi sử dụng, nên để máy đo laser khô ráo, tránh ẩm ướt, không để bức xạ mặt trời chiếu trực tiếp vào.
  • Không nên được tác động mạnh hay làm rơi dụng cụ đo. Bảo quản sản phẩm cẩn thận để đảm bảo độ chính xác.

  Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc khi mua thiết bị máy đo khoảng cách hoặc máy cân bằng laser, vui lòng liên hệ ngay tới butdokythuatso.com chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

  231 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn