0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Nên làm gì trước khi sử dụng máy đo khoảng cách?

Admin 2 năm trước 231 lượt xem

  Nếu như trước kia việc đo khoảng cách từ nơi này đến nơi khác là một việc rất khó khăn và mất thời gian thậm chí có thể gây nguy hiểm nếu muốn đo khoảng cách trên vùng cao mà kết quả trả về lại không chính xác thì bây giờ, khi khoa học công nghệ phát triển, máy móc được sản xuất nhiều hơn, nhu cầu của con người cao hơn thì máy đo khoảng cách theo đó mà ra đời.

  Ý nghĩa của máy đo khoảng cách trong cuộc sống

  Máy đo khoảng cách laser đóng vai trò quan trọng trong đời sống

  Máy đo khoảng cách giúp con người đo được khoảng cách từ nơi này đến nơi khác trong thời gian nhanh nhất với độ chính xác cao. Ngoài ra, việc sử dụng máy đo khoảng cách sẽ giúp tiết kiệm được tối đa thời gian đo đạc cho các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, địa chất giúp giảm chi phí nhân công nhưng vẫn đem lại hiệu quả công việc lớn. 

  Thước đo laser là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kỹ sư xây dựng địa chất trong việc đo khoảng cách giữa các vật hoặc điểm. Hiện nay, máy đo khoảng cách laser khá đa dạng và hầu hết chúng đều đáp ứng các chức năng đo lường cơ bản như đo kích thước chiều dài, chiều rộng, đo khoảng cách, pytago hay đo thể tích. Nhiều model cao cấp được trang bị camera với độ phân giải cao cho phép quan sát dễ dàng và nhanh chóng.

  Nếu như trước khi, chiếc thước dây được áp dụng phổ biến thì hiện nay máy đo khoảng cách laser đã được thay thế với công năng đa dạng, tiện lợi hơn. Người dùng không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức hay nhân lực để thực hiện phép đo. Bạn chỉ cần có một chút kiến thức về sản phẩm, hiểu được các ký hiệu chức năng là có thể thao tác và sử dụng dễ dàng.

  Máy đo khoảng cách tia laser hiện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, điển hình nhất là trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế và thi công lắp đặt. Với ưu điểm là sử dụng linh hoạt trong và ngoài trời mang đến cho người dùng sự yên tâm tuyệt đối.

  Lưu ý trước khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

  Cần tuân thủ các lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

  Tuy nhiên, khi sử dụng máy đo khoảng cách, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  Thứ nhất, bạn nên chọn mua một máy đo khoảng cách cảu những thương hiệu uy tín. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy đo khoảng cách. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc máy đo khoảng cách chất lượng nhất.

  Thứ hai, khi sử dụng máy do khoảng cách bạn tuyệt đối không tự ý thay đổi hiệu suất của thiết bị laser. Nếu cố tính thay đổi sẽ gây nên bức xạ laser nguy hiểm. Ngoài ra khi sử dụng bạn không đưuộc nhìn vào chùm sáng phát ra từ laser hoặc nhìn trực tiếp vào các dụng cụ quang học. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến mắt của người dùng. Tuyệt đối không chiếu trực tiếp laser vào người hoặc động vật.

  Thứ ba, tháo pin khỏi máy đo khi một thời gian dài không sử dụng. Nếu một thời gian lâu không sử dụng thì phải kiểm tra máy trước khi sử dụng.

  Thứ tư, khi máy báo yếu nguồn cần thay thế pin để đảm bảo độ chính xác của máy. Phải thay pin đúng chủng loại theo quy định của nhà sản xuất. Không được dùng chung pin cũ và pin mới.

  Ngoài những lưu ý trên, khi sử dụng máy đo khoảng cách laser, bạn cũng cần tuân thủ một số lưu ý sau:

  • Không chiếu tia laser trực tiếp và mắt người hoặc động vật, nó có thể gây ảnh hưởng đến thị giác của bạn
  • Không nhúng dụng cụ đo vào nước hoặc môi trường lỏng nào
  • Khi sử dụng, một điều khác bạn cần lưu ý đó là tuyệt đối không nên tự ý thay đổi hiệu suất của thiết bị. Nếu thay đổi sẽ gây nên bức xạ laser nguy hiểm.
  • Nếu thiết bị gặp vấn đề, không tự ý sửa chữa thiết bị nếu bạn không có chuyên môn.

  Với những lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách như vậy thì bạn hãy bảo vệ tốt máy đo khoảng cách của mình cũng như sức khỏe của người sử dụng. Hãy tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc với thước đo laser. Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng thước đo hoặc máy cân bằng tia laser, vui lòng liên hệ butkythuatso.com để được hỗ trợ.

  231 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn