camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Máy đo khoảng cách trợ thủ đắc lực cho các kỹ sư

(01/06/2018) Như chúng ta đã thấy máy đo khoảng cách chính là một trong những thiết bị đo chuyên dụng có thể dễ dàng rút ngắn và tăng được độ chính xác khi đo khoảng cách với diện tích lớn. Có thể nói máy đo khoảng cách laser này chính là một trợ thủ đắc lực đồng hành cùng với các kỹ sư trắc đị

Như chúng ta đã thấy máy đo khoảng cách chính là một trong những thiết bị đo chuyên dụng có thể dễ dàng rút ngắn và tăng được độ chính xác khi đo khoảng cách với diện tích lớn. Có thể nói máy đo khoảng cách laser này chính là một trợ thủ đắc lực đồng hành cùng với các kỹ sư trắc địa.

Hiện nay thiết bị máy đo khoảng cách laser cầm tay là chiếc máy dùng để đo khoảng cách chuyên dụng trong công tác trắc địa với nhiều tính năng chuyên sâu giúp công việc đo đạc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý thời gian đi và về của tia laze giúp việc đo đạc ngày một chính xác và hiệu quả hơn. Cũng chính vì vậy mà hiện nay máy đo laser cầm tay được rất nhiều công ty chuyên về công tác đo đạc trắc địa trang bị cho các kỹ sư để đẩy nhanh hiệu quả công việc và đáp ứng đúng kỹ thuật xây dựng hiện đại. Tuy nhiên khi sử dụng máy đo khoảng cách bạn cũng nên lưu ý để sử dụng thiết bị một cách hiệu quả hơn.

 

Một số nguyên tắc cần biết khi sử dụng máy đo laser cầm tay

 • Khi thao tác và vận hành thiết bị đo laser cầm tay, các bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây:
 • Tuyệt đối không để tia laser hướng về phía người, không nhìn vào tia laser trực tiếp hoặc qua phản chiếu.
 • Nếu chẳng may tia laser hướng vào mắt, bạn phải nhắm mắt lại và ngay lập tức xoay đầu để tránh tia laser.
 • Chỉ được vận hành bởi các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, tránh giao máy cho người không chuyên gây nguy hiểm.
 • Hiệu chỉnh, cài đặt máy cẩn thận trước khi đo để đảm bảo tính chính xác trong công tác đo đạc và tính khoảng cách.
 • Sau khi đã nắm bắt rõ các nguyên tắc vận hành nêu trên, các bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thao tác theo đúng hướng dẫn sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây sai số cũng như không gây hư hại cho máy.
 • Hướng dẫn kỹ thuật đo khoảng cách bằng máy đo laser cầm tay cho độ chính xác cao.

Để đo khoảng cách bằng máy đo laser cầm tay chính xác, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Đặt dụng cụ đo với mặt phẳng quy chiếu được chọn vào điểm bắt đầu theo ý định đo.
 • Nhấn nhả nhanh phím đo để khởi động luồng laser rồi nhắm đến bề mặt mục tiêu.
 • Nhấn nhả nhanh phím đo lần nữa để bắt đầu đo, khoảng thời gian đo tùy thuộc vào khoảng cách, điều kiện ánh sáng.
 • Công tác đo hoàn tất được biểu thị bằng âm thanh báo hiệu, luồng laser tự động tắt khi kết thúc công tác đo đạt, dụng cụ đo sẽ tự động tắt tia laser để tiết kiệm pin.
 • Lưu và xuất dữ liệu để phục vụ cho công tác sau đó.
 • Đặt mua máy đo laser cầm tay chính hãng tại công ty THB Việt Nam để có thể nhận được mức giá tốt nhất

Đặt mua thiết bị đo laser cầm tay chính hãng tại THB Việt Nam để nhận được mức giá tốt nhất. Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc khi mua sản phẩm bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THB VIỆT NAM
Số 116, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
(Cạnh Đường Nguyễn Văn Huyên, ôtô đỗ được)
Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
Hotline: 0904 810 817 - 0902 148 147
Email: sales@thbvn.com | info@thbvn.com