camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản máy đo khoảng cách laser tốt nhất

(06/04/2018) Để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm cũng như tăng độ chính xác. Một số những nguyên tắc khi sử dụng là cần thiết và bạn phải nắm bắt rõ.

Bạn có biết việc đo đạc các công trình xây dựng lớn ở nhà ở, diện tích nhà đất hay đo lường các nguyên vật liệu luôn cần phải yêu cầu thông số sát với thực tế. Để khắc phục khó khăn này, máy đo khoảng cách laser được ra đời để đáp nhu cầu của con người. Sản phẩm là giải pháp tốt nhất cho những kỹ sư, thợ đo đạc thi công tại các công trình xây dựng, nội thất,...

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy đo khoảng cách laser

Chắc hẳn thiết bị máy đo khoảng cách laser cũng được nhiều người biết đến, nhưng không phải cũng biết những lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng máy đo khoảng cách laser và cách bảo hành chúng được tốt nhất.

Tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi dùng máy đo khoảng cách

Không chiếu tia laser vào mặt người hay động vật

Laser khá nguy hiểm đối với mắt người hay động vật. Khi bạn chiếu trực tiếp sẽ gây ảnh hưởng đến võng mạc, gây ra các triệu chứng lóa mắt. Khi tia laser chiếu vào, hãy nhắm mắt lại và lập tức xoay đầu để đảm bảo an toàn.

Không dùng kính laser như một loại bảo hộ lao động

Kính laser có tác dụng quan sát tia laser rõ nét hơn khi bạn làm việc trong điều kiện ánh sáng cao. Nó không có tác dụng thay thế cho kính bảo hộ vì vậy không có khả năng chống lại bức xạ laser.

Bên cạnh đó, người dùng cũng không nên sử dụng kính laser như là kính râm bởi nó không đủ khả năng chống lại tia cực tím, đồng thời nó làm hạn chế khả năng nhìn màu sắc.

Đảm bảo có kiến thức chuyên môn khi dùng máy đo khoảng cách

Khi sử dụng máy đo khoảng cách laser, hãy chắc chắn rằng bạn đủ kiến thức và trình độ chuyên môn. Điều này sẽ giúp người dùng hạn chế các sự cố không mong muốn xảy ra.

Không vận hành máy đo trong môi trường dễ cháy nổ

Khi sử dụng máy đo laser, người dùng cần lưu ý không dùng trong hoặc gần môi trường dễ gây cháy nổ. Bởi lẽ, tia lửa có thể được hình thành từ tia laser làm rác cháy.

Bạn cũng không nên sử dụng máy đo khoảng cách laser trong môi trường nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi thái quá. Điều này không chỉ khiến thiết bị nhanh chỏng mà còn ảnh hưởng đến độ chính xác.

Không vận hành máy ở môi trường dễ cháy nổ

Tắt thiết bị sau quá trình sử dụng

Để tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ sử dụng, bạn nên tắt thiết bị sau mỗi lần sử dụng. Chỉ mở máy đo khi có nhu cầu.

Hạn chế để thiết bị ở nơi ẩm ướt

Máy đo laser sẽ bị giảm tuổi thọ nếu bạn thường xuyên để chúng ở môi trường bụi bặm hay ẩm ướt. Hãy bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào.

Nhiều model máy đo khoảng cách hiện nay đảm bảo đạt tiêu chuẩn IP54 cho khả năng chống nước tốt. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên để máy tiếp xúc thường xuyên với nước.

Tránh tác động mạnh khi dùng máy

Máy sẽ bị móp méo hoặc ảnh hưởng đến độ chính xác nếu bạn thường xuyên va đập mạnh, hay làm rơi thiết bị. Để tránh điều này, hãy bảo quản đúng cách để tăng tuổi thọ, đảm bảo hiệu suất hoạt động.

Chú ý khi pin của thiết bị máy đo đã yếu cần thay pin mới để có kết quả đo chính xác nhất. Bạn nên lưu ý sử dụng pin quy định không nên dùng pin mới lẫn cả pin cũ. Không nên dùng nước hay dung môi để lau rửa, vệ sinh máy hay màn hình hiển thị và bạn nên lau giẻ mềm đề có thể bảo quản thiết bị một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm bảo dưỡng và bảo quản máy đo khoảng cách laser

Kinh nghiệm bảo quản và bảo dưỡng máy đo khoảng cách laser

Máy đo khoảng cách laser sẽ đảm bảo tăng tuổi thọ và độ chính xác được duy trì nếu bạn bảo quản đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản:

  • Nên cất giữ máy đo trong túi xách được bảo vệ
  • Giữ máy đo luôn được sạch sẽ
  • Tuyệt đối không được cho máy đo tiếp xúc với nước hay môi trường ẩm
  • Nên thường xuyên lau sạch bụi bẩn bằng một mảnh vải mềm và ẩm.
  • Nếu thiết bị có vấn đề hãy đến với đơn vị bảo hành kiểm tra, không được tự ý tháp gỡ thiết bị.
  • Bạn nên tiến hành bảo dưỡng định kỳ để duy trì độ chính xác cho thiết bị
  • Đảm bảo đủ điều kiện chuyên môn để sử dụng và vận hành máy

Với những lưu ý quan trọng mà chúng tôi chia sẻ cho bạn chắc chắn sẽ giúp cho việc vận hành của máy đo khoảng cách laser được tốt hơn. Mọi vấn đề thắc mắc khi lựa chọn máy đo khoảng cách hay máy cân mực laser hãy liên hệ ngay với butdokythuatso.com để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.