0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Vì sao nên sử dụng máy đo TDS?

Admin 3 năm trước 247 lượt xem

  TDS là một chỉ số quan trọng nhằm đánh giá chất lượng nguồn nước. Người ta sử dụng máy đo TDS để đo lường chỉ số này.

  Máy đo TDS là gì?

  Máy đo TDS là thiết bị chuyên dụng dùng để xác đinh chỉ số TDS - tổng số lượng những loại chất rắn có thể hòa tan trong nước, gồm các loại khoáng chất, muối, kim loại, các cation hoặc anion hòa tan trong nước.... bất cứ sự hiện diện trong nước nào khác với nước tinh khiết (phân tử H20) và chất rắn lơ lửng.

  Máy đo TDS là gì?

  Bút đo TDS cho bạn biết tổng các cation (tích điện dương) và anion (điện tích âm) các ion trong nước. Từ chỉ số này, ta có thể biết được độ dẫn điện - EC của chất lỏng đó. Một số máy đo TDS có tính năng chuyển đổi đơn vị giữa TDS và EC rất tiện lợi cho người dùng.

  Tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong ppm thường khoảng 0,5-1,0 lần so với độ dẫn điện.

  Những lý do nên sử dụng máy đo TDS

  Ngoài được sử dụng cho các hoạt động sản xuất chuyên nghiệp thì máy đo TDS còn là máy kiểm tra chất lượng nước nên có trong mỗi gia đình. Sử dụng máy đo tổng chất rắn hòa tanTDS là một việc làm nên được thực hiện thường xuyên nhằm giúp bạn kiểm soát chất lượng nước sinh hoạt, nước uống đảm bảo an toàn sức khỏe.

  TDS trong nước không nên vượt quá 500mg / lít (500 phần triệu (ppm). Nếu vượt quá mức này, nước bị ô nhiễm.

  Khi nồng độ TDS trong nước vượt quá 1000mg /L, nguồn nước này không còn thích hợp để sử dụng và có thể nguy hại đến sức khỏe con người.

  Nguyên nhân khiến TDS cao là do sự hiện diện của kali, clorua và natri. Đây là những ion có tác dụng ngắn hạn ít hoặc không có, nhưng các ion độc hại (asen chì, cadmium, nitrate và những người khác) cũng có thể được hòa tan trong nước.

  Những lý do nên sử dụng máy đo TDS

  Chính vì thế, việc trang bị cho mình một chiếc máy đo tổng chất rắn hòa tan dù ở trong nhà hay trong các hoạt động sản xuất chuyên nghiệp là điều cần thiết và nên làm bởi:

  • TDS cao có thể làm biến mùi của nước như: tạo ra các mùi không mong muốn như: cay, đắng, mặn,..hoặc kim loại. Sử dụng máy đo TDS giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân của những hiện tượng này và đưa ra cách xử lý kịp thời.
  • TDS cao cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra một số bệnh như: sỏi thận hoặc làm tắc những đường động mạch,…
  • Sử dụng máy đo TDS còn gián tiếp giúp bạn kiểm tra độ cứng của nước bởi TDS cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới độ cứng của nước. Khi nước cứng sẽ làm hại đến thiết bị, dụng cụ trong nhà.
  • Trong hoạt động sản xuất nuôi trồng thủy sản, thủy canh, bể thủy sinh việc kiểm tra chỉ số TDS thường xuyên giúp bạn giám sát môi trường sống của sinh vật và có những điều chỉnh để không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của chúng.
  • Ngoài ra, sử dụng máy TDS trong spa, bể bơi cũng giúp bạn sớm ngăn chặn các vấn đề, hỗ trợ bảo trì,…

  Bạn có thể tham khảo một số máy đo TDS giá rẻ chất lượng tốt bán chạy nhất hiện nay như: Bút đo TDS TDS-01, bút đa năng 3 trong 1 TDS-039 đo TDS, EC, nhiệt độ,...

  Như vậy, việc trang bị cho mình một chiếc máy đo TDS có ý nghĩa thiết thực không chỉ trong hoạt động sản xuất mà còn là cách để giúp bạn kiểm soát chất lượng nước uống, nước sinh hoạt nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua máy đo TDS, hãy liên hệ với butkythuatso.com theo địa chỉ sau:

  CHI NHÁNH HÀ NỘI:

  • Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
  • Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
  • Zalo: 0904810817 - 0902148147
  • sales@thbvn.com, info@thbvn.com

  CHI NHÁNH SÀI GÒN

  • Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (028) 6686 0682
  • Zalo: 0979244335 - 0986568014
  • luan@thbvn.com, sales@thbvn.com
  247 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn