0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Tìm hiểu những lỗi thường gặp ở máy khoan cầm tay Bosch

Admin 3 năm trước 369 lượt xem

  Trong quá trình sử dụng, máy khoan cầm tay Bosch cũng có thể gặp một số lỗi khác nhau do nhiều nguyên nhân gây nên. Bạn hãy cùng Butkythuatso.com đi tìm hiểu những lỗi thường gặp ở máy khoan cầm tay Bosch để có hiểu biết và cách khắc phục các lỗi hỏng của máy khoan.

  Xem thêm:

  Máy khoan Bosch bị nóng

  Hiện tượng máy khoan bị nóng không chỉ thường xuất hiện ở máy khoan Bosch mà còn xuất hiện trên các loại máy khoan khác. Đối những dòng máy khoan pin, máy khoan động lực khi sử dụng lâu dài sẽ bị nóng lên.

  Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Nếu máy khoan quá nóng hoặc nhanh bị nóng thì bạn nên kiểm tra thiết bị. Nguyên nhân bởi vì máy có thể đã bị hỏng động cơ hoặc máy đã hoạt động quá công suất.

  Sử dụng máy khoan trong thời gian dài có thể bị nóng hoặc máy bị nóng bất ngờ

  Sử dụng máy khoan trong thời gian dài có thể bị nóng hoặc máy bị nóng bất ngờ

  Mũi khoan bị hỏng

  Với những chiếc máy khoan Bosch thì lỗi mũi khoan bị hỏng cũng thường xảy ra. Nguyên nhân là do mũi khoan thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu cứng như kim loại, bê tông nên việc hỏng hóc rất dễ xảy ra.

  Khi mũi khoan đã bị hỏng, bạn nên thay mới bằng các loại mũi khoan khác để đảm bảo an toàn. Đồng thời, với mũi khoan mới cũng sẽ đảm bảo được khả năng khoan mang lại hiệu quả tốt nhất.

  Máy khoan bị rò điện

  Đối với những thiết bị dùng điện như máy khoan búa, máy khoan đa năng,... của hãng Bosch nói riêng và những hãng máy khoan nói chung đều thường gặp sự cố bị rò điện. Nếu trước và trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện có nguy cơ hoặc hiện tượng rò điện cần phải dừng ngay để đảm bảo an toàn. Bạn cũng cần kiểm tra nguồn điện, dây dẫn điện của máy để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc.

  Luôn kiểm tra máy khoan dùng điện trước khi thao tác để đảm bảo an toàn

  Luôn kiểm tra máy khoan dùng điện trước khi thao tác để đảm bảo an toàn

  Hiện tượng máy khoan bị rung

  Thông thường, khi sử dụng máy khoan đặc biệt là máy khoan bê tông, máy khoan tường Bosch thường có độ rung và độ ồn cao. Tuy nhiên, nếu máy khoan của bạn có độ rung mạnh, làm lệch các hướng của mũi khoan thì bạn nên kiểm tra lại máy.

  Bạn có thể kiểm tra máy các bộ phận đã được lắp đặt đúng vị trí và cố định chắc chắn chưa. Mặt khác, bạn cũng cần phải sử dụng máy khoan đúng tư thế, luôn cầm cả vào tay nắm phụ, vận hành máy đúng cách. 

  Sử dụng máy khoan đúng cách, luôn cầm tay nắm phụ để giảm độ rung

  Sử dụng máy khoan đúng cách, luôn cầm tay nắm phụ để giảm độ rung

  Kinh nghiệm sử dụng máy khoan Bosch đúng cách

  • Trước khi tiến hành kiểm tra hay sửa chữa máy khoan cần luôn ngắt nguồn điện.
  • Sử dụng mức điện thế của máy khoan, tránh sử dụng sai điện thế khiến máy quá tải, hoạt động kém đi.
  • Luôn trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ lao động đi kèm để đảm bảo an toàn.
  • Không cho tay vào đầu mũi khoan khi máy vẫn còn có nguồn điện, máy đang tạm dừng.
  • Chú ý khoan vật liệu ở nơi sạch sẽ, không có các vật liệu hoặc chất dễ cháy nổi.
  • Kiểm tra toàn bộ máy khoan trước khi bắt đầu làm việc để tránh gặp những sự cố hỏng hóc.

  Những chia sẻ trên đây về các lỗi thường gặp ở máy khoan Bosch sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về sự cố hỏng hóc cũng như nguyên nhân cơ bản. Từ đó, Butkythuatso.com hy vọng sẽ giúp bạn có được cách sử dụng máy khoan đúng cách và đảm bảo được độ an toàn cao.

  369 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn