0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Thiết bị đo lường báo khói tự động

Admin 3 năm trước 298 lượt xem

  Thiết bị đo lường cảnh báo khói là thiết bị có chức năng phát hiện cảnh báo cho mọi người gia đình biết khi có khói trong căn phòng hoặc căn hộ của bạn. Đầu báo khói là một thiết bị hiện đại thường xuyên được trang bị cho các căn hộ tòa nhà cao tầng. Giúp phát hiện sớm dập tắt ngay các đám cháy bé khi chúng chưa kịp trở thành hỏa hoạn.

  >> Sử Dụng Camera Nội Soi Trong Công Nghiệp

   

  dau bao khoi

  Thiết bị đo lường báo khói tự động

  Thiết bị đo lường đầu báo khói là một thiết bị quan trọng đặc biệt cần thiết để hoàn chỉnh lên hệ thống báo cháy tự động. Các đầu báo khói có chức năng thu nhận tín hiệu cháy, khói chuyển về trung tâm báo cháy tự động để trung tâm xử lý và báo cháy. Thiết bị đo lường báo cháy có nhiều loại như đấu báo khói độc lập, tại chỗ, đầu báo lửa, đầu báo tia lửa điện...

  Đầu báo khói là thiết bị giám sát trực tiếp, phát hiện ra dấu hiệu khói để chuyển các tín hiệu khói về trung tâm xử lý. Thời gian các đầu báo khói nhận và truyền thông tin đến trung tâm báo cháy không quá 30s. Nếu nồng độ của khói trong môi trường tại khu vực vượt qua ngưỡng cho phép (10% -20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về trung tâm để xử lý.
  Các thiết bị thường được bố trí tại các phòng làm việc, hội trường, các kho quỹ, các khu vực có mật độ không gian kín và các chất gây cháy thường tạo khói trước.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị đo lường báo khói khác nhau:

  Đầu báo khói dạng điểm

  Được lắp tại các khu vực mà phạm vi giám sát nhỏ trần nhà văn phòng nhỏ, chung cư....
  - Đầu báo khói Ion : Thiết bị tạo ra các dòng ion dương và ion âm chuyển động, khi có khói, khói sẽ làm cản trở chuyển động của các ion dương và ion âm, từ đó thiết bị sẽ gởi tín hiệu báo cháy về trung tâm xử lý.
  - Đầu báo khói Quang (photo): Thiết bị bao gồm một cặp đầu báo (một đầu phát tín hiệu, một đầu thu tín hiệu) bố trí đối nhau, khi có khói xen giữa 2 đầu báo, khói sẽ làm cản trở đường truyền tín hiệu giữa 2 đầu báo, từ đó đầu báo sẽ gởi tín hiệu báo cháy về trung tâm xử lý.

  Đầu báo khói dạng Beam
  - Gồm một cặp thiết bị được lắp ở hai đầu của khu vực cần giám sát. Thiết bị chiếu phát chiếu một chùm tia hồng ngoại, qua khu vực thuộc phạm vi giám sát rồi tới một thiết bị nhận có chứa một tế bào cảm quang có nhiệm vụ theo dõi sự cân bằng tín hiệu của chùm tia sáng. Đầu báo này hoạt động trên nguyên lý làm mờ ánh sáng đối nghịch với nguyên lý tán xạ ánh sáng (cảm ứng khói ngay tại đầu báo).
  - Đầu báo khói loại Beam có tầm hoạt động rất rộng (15m x 100m), sử dụng thích hợp tại những khu vực mà các loại đầu báo khói quang điện tỏ ra không thích hợp, chẳng hạn như tại những nơi mà đám khói tiên liệu là sẽ có khói màu đen.
  - Hơn nữa đầu báo loại Beam có thể đương đầu với tình trạng khắc nghiệt về nhiệt độ, bụi bặm, độ ẩm quá mức, nhiều tạp chất,… Do đầu báo dạng Beam có thể đặt đằng sau cửa sổ có kiếng trong, nên rất dễ lau chùi, bảo quản.
  - Đầu báo dạng Beam thường được lắp trong khu vực có phạm vi giám sát lớn, trần nhà quá cao không thể lắp các đầu báo điểm (các nhà xưởng, …)

  Tính năng:

  Kết hợp cả đầu báo khói quang và còi báo động trên cùng một đầu báo.
  Có nút kiểm tra và Reset.
  Hoạt động ở điện áp 9V. Có thể thay thế dễ dàng
  Chỉ thị tình trạng Pin yếu.
  Dễ dàng lắp đặt.


  Thông số kỹ thuật của thiết bị đo lường:

  Âm thanh báo động: ≥ 85dB / 3 m
  Điện áp hoạt động: DC9V pin
  Nguồn điện chờ ≤ 800uA
  Nguồn còi báo động ≤ 35mA
  Nhiệt độ hoạt động:-10'C ~ +50' C
  Độ ẩm tương đối: ≤ 95% RH (40'C ± 2'C)
  Âm thanhbáo động (riêng biệt)
  Báo động âm thanh: ≥ 85dB / m

  Trong quá trình sử dụng thiết bị đo lường có điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

   

  298 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn