0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Nồng độ oxy hòa tan có vai trò gì trong dung dịch thủy canh

Admin 3 năm trước 309 lượt xem

  Nồng độ oxy hòa tan trong dung dịch thủy canh tác động trực tiếp đến quá trình hô hấp của rễ cây. Nồng độ oxy hòa tan nên duy trì ở mức từ 5 mg/L. Vậy nếu chỉ số này thấp hơn, có cách nào để khắc phục hay không? Trong bài viết này, butkythuatso.com sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. 

  Vai trò của nồng độ oxy hòa tan trong dung dịch thủy canh

  Vai trò của nồng độ oxy hòa tan trong dung dịch thủy canh

  Các chuyên gia thủy canh đã khuyến cáo, nồng độ oxy hòa tan nên duy trì ở mức từ 5 mg/L trở lên. Nếu dưới 5mg/l, có thể gây bất lợi cho cây và nguy hiểm hơn cây có thể bị chết. Tuy nhiên, rất khó để duy trì nồng độ oxy hòa tan ở ngưỡng tiêu chuẩn trong môi trường nhà kính. Theo kết quả cho thấy, nhiệt độ nước tăng lên dẫn đến độ oxy hòa tan giảm.

  Nếu nồng độ oxy hòa tan trong dung dịch thủy canh không đủ để cung cấp cho cây sẽ khiến rễ cây kém phát triển, hấp thụ chất dinh dưỡng chậm, làm tăng số lượng vi khuẩn, nẩm mốc,…gây tác động xấu đến cây.

  Chính vì thế, để kiểm soát nồng độ oxy hòa tan, bà con nên sử dụng máy đo oxy. Chỉ cần thực hiện vài thao tác, bà con đã có được kết quả và đưa ra những cách điều chỉnh sao cho phù hợp.

  Một số máy oxy hòa tan được sử dụng nhiều trong thủy canh như: Máy đo oxy HI9147, máy đo oxy HI9146,..Đây là những sản phẩm có giá thành rẻ, chất lượng tốt, độ chính xác cao, mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng để chăm sóc cây thủy canh.

  Những cách tăng nồng độ oxy hòa tan trong thủy canh

  Nhiệt độ trong nước thủy canh cũng là một trong những nguyên nhân khiến nồng độ oxy hòa tan trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh thay đổi. Khi nước càng ấm, chỉ số DO càng giảm. Nhiệt độ trong dung dịch thủy canh nên duy trì ở mức dưới 70 độ C.

  Sử dụng đá không khí để tăng nồng độ oxy hòa tan trong thủy canh

  Để tăng nồng độ oxy hòa tan trong thủy canh, bà con có thể sử dụng đá không khí. Đây là phương pháp được nhiều bà con áp dụng và mang lại hiệu quả cao. Đá không khí tạo ra các bong bóng oxy trong nước.

  Tăng oxy hòa tan trong dung dịch thủy canh

  Tăng oxy hòa tan trong dung dịch thủy canh

  Chú ý khi lựa đá: Bà con nên chọn những loại đá có bong bóng nhỏ hơn sẽ có lợi hơn vì chúng có khả năng bao phủ 1 diện tích bề mặt lớn, từ đó truyền cho nước nhiều oxy hoà tan (DO)  hơn.

  Tăng oxy hòa tan trong thủy canh bằng oxy già

  Tăng oxy hòa tan trong dung dịch thủy canh bằng việc sử dụng nước oxy già cũng là cách đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí. Sỡ hữu chúng được sử dụng cho mục đích này bởi trong cấu trúc của nước oxy già có thêm 1 nguyên tử oxy.

  Như vậy, nồng độ oxy hòa tan trong dung dịch thủy canh đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của cây, đặc biệt rễ cây. Butkythuatso.com cũng chia sẻ giúp bạn một vài cách để tăng nồng độ oxy hòa tan sẽ giúp ích cho bạn trong suốt quá trình chăm sóc cây.

  309 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn