0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua kính hiển vi nghiên cứu khoa học sự sống

Admin 3 năm trước 298 lượt xem

  Nếu bạn đang muốn tìm một kính hiển vi phù hợp cho công việc nghiên cứu của mình. Butkythuatso.com sẽ giới thiệu một cách ngắn gọn tổng quan về những yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua một kính hiển vi nghiên cứu khoa học sự sống.

  Mẫu quan sát của bạn là gì?

  Điều đầu tiên phải cân nhắc khi chọn kính hiển vi đó là mẫu bạn muốn quan sát là gì? Chẳng hạn như: với mẫu lát mỏng cố định trên lam kính, bạn có thể lựa chọn Kính soi nổi. Khi các mẫu tế bào sống lại có các yêu cầu đặc biệt khác, bởi chúng thường được giữ trong các dụng cụ nuôi cấy khá lớn đổ đầy môi trường.

  Chỉ có các thiết bị quan sát soi nổi, với vật kính ở bên dưới và tụ quan bên trên, mới có thể cung cấp đồng thời sự tự do điều chỉnh khoảng cách giữa mẫu và vật kính với các thao tác tiếp cận mẫu một cách thoải mái. Nó cho phép dễ dàng thao tác với các tế bào trong quá trình quan sát bằng cách tích hợp thêm các bộ vi thao tác. Các tế bào sống cần có môi trường để tồn tại. Nhiệt độ và nồng độ CO2 cần được duy trì ổn định tại một điều kiện phù hợp. 

  Mẫu quan sát của bạn là gì?

  Mẫu quan sát của bạn là gì?

  Có thể bạn quan tâm:

  Bạn muốn quan sát ảnh 2D hay 3D?

  Các mẫu quan sát sẽ có kích thước 3 chiều là dài, rộng và chiều cao. Ví dụ các mẫu lát mỏng, chỉ được quan sát theo 2 chiều x-y. Các loại mẫu này sẽ có các yêu cầu ứng dụng khác nhau. Để quan sát ảnh 3D, với mẫu tế bào sống, một hệ thống điều khiển chuyển động bàn mẫu bằng mô-tơ được trang bị cho phép nâng hạ bàn mẫu, để thay đổi tự động vị trí lấy nét. Phần mềm xử lý ảnh sẽ tự động xây dựng lại thành một hình ảnh 3D sắc nét của mẫu ở các độ cao khác nhau.

  Bạn muốn quan sát ảnh 2D hay 3D?

  Bạn muốn quan sát ảnh 2D hay 3D?

  Với các tế bào sống chúng ta phải quan tâm đến một yêu cầu nữa, do sự thay đổi mẫu theo thời gian. Trong trường hợp này, sự ổn định của hệ thống là một thông số quan trọng. Từ thực tế nhiệt độ thay đổi có thể làm ảnh hướng đến hệ thống trong quá trình thu ảnh, vì vậy một hệ thống đo hiệu quả cơ bản sẽ phải bù trừ được thay đổi này. Các hệ thống điều chỉnh lấy nét tự động như Adaptive Focus Control (AFC – Hệ thống lấy nét có khả năng thích ứng) sẽ làm trung hòa hiệu ứng nhiệt và luôn xác định trước vị trí hội tụ.

  Vậy, nếu bạn muốn quan sát theo hình ảnh 2D, bạn nên chọn kính hiển vi sinh học hoặc điện tử. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo dõi hình ảnh mẫu theo chất lượng 3D để thao tác dễ dàng, bạn nên chọn kính hiển vi soi nổi.

  Về nguồn sáng

  Những kỹ thuật tương phản được lựa chọn cũng sẽ quyết định loại nguồn sáng. Các nguồn sáng truyền qua thường được sử dụng với kính có trường sáng thông thường, kỹ thuật phản pha có thể thực hiển với nguồn sáng LED hoặc Halogen. Kỹ thuật huỳnh quang có thể sử dụng nguồn sáng LED hoặc với sự trợ giúp của các loại đèn bước sóng ngắn như Đèn thủy ngân, đèn Xenon, hoặc đèn halogenua kim loại thủy ngân.

  Về nguồn sáng kính hiển vi

  Về nguồn sáng kính hiển vi

  Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn kính hiển vi dành cho học sinh mà chưa được trang bị đèn chiếu sáng, bạn có thể sử dụng thêm các loại đèn như: Đèn cổ ngỗng, đèn đôi râu,... nó sẽ giúp tối ưu thao tác của bạn.

  Chi phí của bạn là bao nhiêu?

  Một số nhà cung cấp kính hiển vi giới thiệu các model với cấu hình sẵn, thích hợp cho một số ứng dụng cụ thể. Nhưng trong trường hợp bạn không sử dụng đến tất cả các tính năng tích hợp sẵn tại sao bạn phải trả tiền để mua chúng? Đó là lí do vì sao cấu hình tùy chọn với các thành phần cần thiết sẽ có mức giá hợp lý hơn các cấu hình định sẵn.

  Dựa vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn loại kính phù hợp với chi phí của mình

  Dựa vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn loại kính phù hợp với chi phí của mình

  Bạn nên chọn mua thiết bị này tại các cơ sở uy tín, nó sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất mà không cần phải đi so sánh với bất kỳ đâu. Bạn có thể tham khảo sản phẩm này tại butkythuatso.com - trang bán hàng trực tuyến của công ty THB Việt Nam. 

  Hiện nay, bạn có thể xem sản phẩm này trực tiếp tại: Số 30, Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy. Ngoài ra, nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể qua trực tiếp 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, các khu vực khác liên hệ tới hotline 0986568014 - 0902148147 để được tư vấn hình thức mua hàng phù hợp nhất.

  298 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn