0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Bút đo pH bị lỗi gì và cách khắc phục ra sao?

Admin 3 năm trước 365 lượt xem

  Khi đang sử dụng máy đo pH, người dùng sẽ bắt gặp các tình trạng như: Sai số lớn, màn hình hiển thị của máy đo pH nhấp nháy,...Những hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả đo mà còn ảnh hưởng đến độ bền của máy. Vậy khi bắt gặp những trường hợp đó nên xử lý như thế nào?

  Sai số lớn

  Nếu đang sử dụng máy mà thấy bút đo pH bị lỗi sai số lớn, có thể là do những nguyên nhân sau: 

  • Có thể do lâu ngày bạn không hiệu chuẩn. Hãy tiến hành hiệu chuẩn máy đo pH trước khi đo để xem có cải thiện không.

  Máy đo độ pH bị lỗi sai số lớn

  Máy đo độ pH bị lỗi sai số lớn

  • Sai số lớn ở máy đo độ pH có thể do điện cực lỏng lẻo. Hãy kiểm tra lại tất cả những bộ phận của máy xem có lỏng lẻo ở đoạn nào không và tiến hành xử lý để khắc phục tình trạng này. 
  • Những chất bụi bẩn bám trên điện cực của máy cũng có thể làm ảnh hưởng đến màng thẩm thấu, sự tắc nghẽn trong các mối nối tham chiếu mở cũng gây cản trở tiếp xúc của điện cực với mẫu và khả năng cảm biến của điện cực và việc thực hiện phép đo pH. Chính vì thế, sau mỗi lần sử dụng máy, bạn nên vệ sinh điện cực máy sạch sẽ trước khi cho vào hộp bảo quản.
  • Sai số lớn còn có thể xảy ra do điện cực của máy đo pH sau thời dài sử dụng không được bảo trì, bảo dưỡng. Nếu thấy điện cực hỏng, hãy thay ngay.

  Màn hình của máy đo pH hiển thị nhấp nháy

  Máy đo độ pH là dụng cụ kiểm tra nước sạch được sử dụng nhiều trong các ứng dụng liên quan đến những công việc như: nuôi trồng thủy sản, thủy sinh, thủy canh, sản xuất nước,....Đa phần các máy đo pH đều có độ bền cao nhưng lâu ngày sử dụng, máy thường xuất hiện những tình trạng ngoài mong muốn như sai số lớn, bút đo pH bị lỗi màn hình hiển thị nhấp nháy thậm chí còn không hiển thị. Vậy nếu gặp tình trạng này, hướng xử lý như thế nào?

  Màn hình của máy đo độ pH hiển thị nhấp nháy

  Màn hình của máy đo độ pH hiển thị nhấp nháy

  • Trước tiên, hãy tiến hành kiểm tra pin của máy xem sao. Bởi cũng có thể sau 1 thời gian sử dụng, pin của máy ở trong tình trạng cạn nên dẫn đến hiện tượng trên. Lúc này, hãy thử thay pin mới xem sao.
  • Nếu pin trong máy vẫn còn thì có thể do máy đo pH bị ngâm lâu trong nước hoặc để trong môi trường ẩm ướt trong 1 thời gian dài. Điều này sẽ khiến bộ mạch điện tử của máy bị ảnh hưởng dẫn đến màn hình bị nhấp nháy. Ngay cả với những máy đo pH có khả năng chống nước vẫn có thể xảy ra tình trạng này. Lúc này, hãy tắt máy và lấy máy sấy, sấy khô máy đo độ pH. 

  Nếu bạn đã thử những điều trên mà không khắc phục được mấy đo pH bị lỗi, hãy mang tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sữa chữa để được hỗ trợ. Tránh trường hợp tự ý tháo máy.

  Trên đây là những trường hợp máy đo pH bị lỗi cũng như cách khắc phục. Nếu bạn cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: Hà Nội: 0904810817- 0981060817 và Sài Gòn: 0979244335- 098656801

  365 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn