0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

Admin 3 năm trước 290 lượt xem

  Đối với các sản phẩm làm từ gỗ, độ ẩm luôn là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm về sau. Nếu chúng ta chủ quan không kiểm tra độ ẩm của gỗ trước khi làm thành các sản phẩm thì sẽ gây các hậu quả xấu như thành phẩm bị cong vênh, biến dạng, bong tróc hay mối mọt. Đứng trước tình hình đó, việc sử dụng một chiếc máy đo độ ẩm gỗ là vô cùng cần thiết giúp cho người dùng có thể kiểm soát được độ ẩm trong các loại gỗ, tránh những hậu quả xấu và làm tăng chất lượng thành phẩm.

  Những lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ

  Máy đo độ ẩm gỗ tuy nhỏ gọn và có cấu tạo đơn giản nhưng cần phải có những lưu ý để thuận tiện trong việc sử dụng và giảm sai sót khi đo. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ:

  • Lắp pin theo đúng chiều âm dương để có thể khởi động được máy. Lưu ý: nếu đã lắp đúng chiều nhưng máy vẫn chưa khởi động được thì cần xem lại các đầu cực đã khớp hay chưa, sau đó đóng nắp sau lưng máy và khởi động lại.
  • Cần tránh tiếp xúc trực tiếp máy với nước hay các chất lỏng khác để tránh gây hư hỏng các thiết bị bên trong máy
  • Khi thay pin mới nên chọn loại pin tốt, có tên tuổi, không nên chọn các loại pin rẻ tiền và kém chất lượng  sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của máy
  • Sau khi sử dụng máy xong, cần dùng khăn hay vải mềm lau chùi sạch sẽ hai đầu dò trực tiếp, dây dò,  màn hình cũng như toàn bộ thân máy để tránh bụi bẩn, mùn gỗ và vật liệu còn sót lại bám vào máy, gây rỉ sét và giảm hiệu quả đo của máy.
  • Nếu đầu dò bị rỉ sét, người dùng cần dùng giấy nhám chùi sạch vết rỉ rồi mới sử dụng, nhằm giảm sự sai sót khi đo
  • Cần tránh va đập cho máy ở mức tối đa nhằm duy trì tốt nhất hiệu quả và độ chính xác trong việc đo độ ẩm, đồng thời tăng tuổi thọ cho máy.
  • Khi không sử dụng máy nữa thì người dùng cần cho máy vào bao da và cất giữ ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc, nước và các chất lỏng.

  Bảo quản máy đo độ ẩm gỗ đúng cách

  Máy đo độ ẩm gỗ là một loại thiết bị tiện dụng và vô cùng cần thiết đối với cuộc sống của chúng ta. Nó giúp các thợ mộc hay đơn giản chỉ là các thành viên trong gia đình xác định độ ẩm của gỗ để tránh hư hỏng, biến dạng sản phẩm. Tuy nhỏ gọn và thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn cần có những lưu ý khi sử dụng nhằm tăng hiệu quả và giúp máy giữ được tuổi thọ.

  Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy đo độ ẩm gỗ. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được cách sử dụng và bảo quản máy đúng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

  290 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn