0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Những lưu ý khi sử dụng kính hiển vi kỹ thuật số

Admin 3 năm trước 314 lượt xem

  Như chúng ta đã biết kính hiển vi kỹ thuật số chính là một trong những dụng cụ quan trọng và không thể thiếu trong phòng thí nghiệm đặc biết là những phòng hay phải xét nghiệm những vật thể nhỏ bé, giải phẫu bệnh. Nếu chúng ta mà không có kính hiển vi thì chúng ta khó có thể nào mà xét nghiệm được. Tại công ty THB Việt Nam chuyên phân phối các loại kính hiển vi chính hãng, đã có nhiều năm trong kinh nghiệm sẽ chia sẻ cho cho bạn thêm những lưu ý khi chúng ta sử dụng kính hiển vi kỹ thuật số.

   

   

   

   

   

   

    

  Những lưu ý khi sử dụng kính hiển vi kỹ thuật số

   

  1. Kính nên để ở một vị trí cố định và hạn chế di chuyển:

  Kính hiển vi có rất nhiều bộ phận quang học bằng thủy tinh, vì vậy bạn nên để kính ở một vị trí cố định, không nên di chuyển nhiều vì có thể sẽ làm rơi vỡ. Khi phải di chuyển bạn nên để trong hộp kín và luôn bê ở tư thế thẳng đứng bằng cả 2 tay. Ngoài ra khi không sử dụng bạn hãy nhớ đưa kính về vị trí nghỉ (hạ mâm kính, tụ quang).

  2. Chỉ bật đèn sử dụng khi cần thiết.

  Ngày nay các kính hiển vi quang học hầu hết sử dụng bóng đèn để tạo ánh sáng thay cho gương. Các bóng đèn này có tuổi thọ nhất định, vì vậy chỉ bật đèn khi bạn soi kính, khi không soi bạn phải tắt đèn để giữ tuổi thọ cho bóng đèn.

  3. Không để dung dịch trên tiêu bản bám vào đầu vật kính.

  Khi soi tươi bằng vật kính 40 có thể trên lam kính có dung dịch. Khoảng cách từ đầu vật kính đến tiêu bản là rất gần. Do vậy rất dễ dính dung dịch lên trên đầu vật kính. Vì vậy hãy nhớ luôn luôn phải đậy lam men khi soi tươi với dung dịch để tránh làm hỏng đầu vật kính.

  4. Luôn luôn vệ sinh kính.

  Vệ sinh kính là một công việc quan trọng giúp tăng độ bền của kính. Các vật kính thông thường sau mỗi lần soi bạn phải vệ sinh bằng gạc sạch.

  5. Luôn giữ kính trong môi trường khô:

  Đầu vật kính, thị kính rất dễ mốc nếu để trong môi trường ẩm, vì thế kính phải luôn được bảo quản trong môi trường khô. Có nhiều cách để tạo môi trường khô nhưng lý tưởng nhất bạn nên để kính trong phòng có điều hòa và sử dụng máy hút ẩm. Nếu không có bạn có thể để trong tủ kính riêng và thắp 1 ngọn đèn 25-40W để bảo quản. Nếu vẫn không có điều kiện thì ít nhất bạn nên tháo vật kính và thị kính để trong bình có đặt các hạt hút ẩm.

  6. Bảo quản kính tránh bụi bẩn.

  Bụi bẩn ở môi trường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hỏng các đầu vật kính, thị kính hoặc các thấu kính. Vì vậy không được để kính ở ngoài môi trường mà không che đậy. Nên dùng túi bọc bằng vải hoặc bằng túi bảo vệ đi kèm với kính. Không được sử dụng túi nilon vì sẽ hấp hơi tạo môi trường ẩm. Đồng thời cũng lưu ý không được xếp dầu soi, dung môi, hóa chất...cùng với kính vì chúng có thể bay hơi bám vào đầu vật kính gây hỏng đầu vật kính.

  Trên đây là 8 lưu ý của mình trong cách bảo quản kính hiển vi. Hy vọng qua bài viết các bạn rút được các kinh nghiệm cho bản thân để giữ gìn kính hiển vi của bạn tốt hơn. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại đây để được giải đáp tốt nhất.

  Một số sản phẩm liên quan: 

  314 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn