0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Lưu ý khi sử dụng và lựa chọn bể rửa siêu âm

Admin 3 năm trước 286 lượt xem

  Bể rửa siêu âm là thiết bị hữu dụng được ứng dụng nhiều trong việc tẩy rửa làm sạch các chi tiết công nghiệp nhỏ, đồng hồ đo, máy móc trang thiết bị y tế, điện chân không bán dẫn, hệ thống điều khiển tên lửa. Hiện nay có nhiều loại bể rửa siêu âm khác nhau, vì vậy, người tiêu dùng khi lựa chọn bể rửa siêu âm cần phải lưu ý để có thể chọn được bể rửa hợp lý cho hiệu quả làm việc cao.

   

  >> Tìm hiểu về máy dò khí gas

   

   

   

  Lưu ý khi sử dụng và lựa chọn bể rửa siêu âm

   

  Mục đích sử dụng của bể rửa siêu âm là các bộ phận thiết bị, chuẩn bị mẫu thí nghiệm, loại khí dung môi,...

  Nếu dùng bể rửa siêu âm để rửa các bộ phận thiết bị, thì kích thước phải vừa với rổ đựng chứ không phải vừa với kích thước của bể. Trongn quá trình sử dụng người sử dụng thường gặp phải lỗi chọn sai kích thước bể cần dùng. Ngoài ra, cũng cần tính toán thêm về chiều sâu làm việc của mực chất lỏng. Độ sâu làm việc là khoảng cách từ bề dày cảu rổ đựng đến bề mặt cảu chất lỏng trong bể.

  Hiện tượng xảy ra khi bể rửa siêu âm sử dụng chế độ tần số cố định:

  Thứ nhất, điểm nóng "hot spots" là khu vực tạo tập trung nhiều bóng chân không, nếu năng lượng siêu âm tập trung quá lớn có thể dẫn đến ăn mòn các bộ phận cần có độ nhạy cảm cao, bề mặt được đánh bóng, kim loại mềm hay các lớp kim loại mỏng.

  Thứ hai,  vùng chết “dead zones”: là khu vực không có bóng chân không tức là không có quá trình làm sạch

  Thứ ba, dao động điều hòa: hiện tượng xảy ra khi tần số siêu âm không đổi gây ra cộng hưởng một phần, có thể gây hại với các bộ phận có độ nhạy cao như dây dẫn hay tinh thể. Rõ ràng, đây là điều không mong muốn trong quá trình làm sạch bo mạch in và thiết bị điện tử

   

   

   

   

  Tần số siêu âm cần cài đặt.

  Hầu hết các bể rửa có tần số siêu âm trong khoảng 35-45 kHz, đáp ứng hầu hết các nhu cầu làm sạch thông thường. Tần số siêu âm thấp hơn sẽ tạo ra các bóng chân không lớn hơn, vì vậy khi chúng nổ sẽ giải năng lượng làm sạch hơn. Trong quá trình làm sạch thô, các tần số thấp dưới 25 kHz lại cho hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên tần số thấp cũ,ng làm tăng độ ồn của hoạt động. Để làm sạch các loại vật liệu giá trị cao như trang sức, thiết bị điện tử, kim loại nhẹ có bề mặt bóng nhẵn thì lại đòi hỏi tần số rất cao 130kHz. Nếu làm sạch ống mao quản và cuvet máy quang phổ, nên sử dụng bể rửa có tần số khoảng 80 kHz.

  Với những lưu ý khi sử dụng và lựa chọn bể rửa siêu âm thì bạn hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình bể rửa siêu âm phù hợp với công việc để có hiệu quả cao hơn trong công việc.

  286 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn