0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo pH

Admin 3 năm trước 289 lượt xem

  Máy đo pH là cách để kiểm tra độ Kiềm cũng như độ axit có trong những dung dịch. Khi sử dụng chỉ cần cho đầu đo vào dung dịch và kết quả sẽ hiển thị ra màn hình LCD để ta biết được tính chất của dung dịch cần đo.

  Máy đo pH là thiết bị cần thiết với nhiều lĩnh vực như nuôi trồng thủy sản. Khi biết được độ pH trong nước thì bạn sẽ biết được cách điều chỉnh cho thích hợp nhất với sinh vật. Nếu như độ pH < 4 và >10 thì sinh vật sẽ không thể sống được. Bởi thế cần biết cách điều chỉnh.

  Sử dụng máy đo pH

  Máy đo pH là thiết bị quan trọng, tuy nhiên việc sử dụng máy đo cần biết cách sử dụng cho chính xác để có được kết quả chính xác nhất. Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo pH dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

  • Giữ sạch máy đo và dây đo hay jack BNC nối điện cực với máy đo để kết quả đo được chính xác nhất.
  • Vì ngõ vào điện cực có trở kháng lớn tránh cầm điện cực khi đo làm nhiễu kết quả. nếu cần có thể một tay cầm điện cực, tay kia cầm máy đo để chênh lệch điện thế giới điện cực và máy đo bé nhất.
  • không được sờ vào đầu điện cực hoặc không dùng cọ hay bất cứ vật gì để chùi vào điện cực.
  • Khi di chuyển máy đo từ nơi này qua nơi khác có nhiệt độ lạnh đến nơi có nhiệt độ nóng hơn thì cần chờ cho nhiệt độ của máy đo cân bằng với nhiệt độ của môi trường.
  • Khi sử dụng nên cho đầu điện cực vào sâu trong dung dịch ít nhất là 30mm để màng thẩm thấu tiếp xúc với dung dịch.
  • Sau khi đo thì bạn cần rửa điện cực bằng nước cất chứ không rửa bằng những dung dịch khác.
  • Điện cực pH phải được bảo quản bằng cách cho vài giọt KCl 3 mol vào nắp nhựa và gắn ở đầu điện cực.
  • Không nên dùng lại dung dịch chuẩn và nên đổ bỏ đi vì dung dịch đã kém chính xác về trị số pH.
  • Những nguyên nhân không chỉnh được trị số pH như điện cực hỏng hay già và cần thay thế điện cực, dung dịch đệm trong điện cực cạn và cần châm thêm, dung dịch đệm trong điện cực bị nhiễm bẩn.

  Với những lưu ý trên khi sử dụng máy đo pH bạn cần biết cách sử dụng để đảm bảo được việc sử dụng máy đo pH chính xác nhất.

   

  289 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn