0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản khúc xạ kế quang năng

Admin 3 năm trước 322 lượt xem

  Khúc xạ kế cầm tay là dạng sản phẩm được sử dụng dùng để đo nồng độ các chất hòa tan trong dung dịch xác định. Theo đó, bạn có thể dễ dàng nắm được chỉ số về độ mặn, độ ngọt, độ cồn,… ngay sau khi đưa mẫu vào và nghiên cứu.

  Cách sử dụng khúc xạ kế quang năng

  Đây chính là một dạng của máy test nước, để sử dụng được sản phẩm này, bạn cần lưu ý: cần hiệu chuẩn và đưa chỉ số hiển thị về 0 với nước cất hoặc dung dịch hiệu chuẩn. Sau khi hiệu chuẩn, thực hiện đo và đọc chỉ số đúng cách.

  Bước 1: Hiệu chuẩn khúc xạ kế quang năng

  • Bạn thực hiện nhỏ vài giọt nước cất lên bề mặt lăng kính, quan sát kiểm tra vạch hiển thị bằng thị kính.
  • Sử dụng vít hiệu chuẩn được cung cấp kèm theo máy để hiệu chỉnh vạch chia về 0.
  • Tiến hành lau lại lăng kính, tránh bám bụi bẩn để thực hiện đo tối ưu nhất.

  Thực hiện hiệu chuẩn thủ công với thiết bị này là cần thiết, điều này đảm bảo cho kết quả đo có độ chính xác đảm bảo nhất.

  Hiệu chuẩn khúc xạ kế quang năng

  Hiệu chuẩn khúc xạ kế quang năng

  Có thể bạn quan tâm:

  Bước 2: Xác định nồng độ trong mẫu

  Nhỏ mẫu dung dịch trải đều trên lăng kính. Đóng tấm chắn sáng để việc phân tích mẫu tối ưu nhất.

  Cách xác định nồng độ trong mẫu

  Cách xác định nồng độ trong mẫu

  Chờ khoảng 1 phút để cho mẫu đạt được sự cân bằng về nhiệt. Đưa máy lên ngang mắt, dùng mắt nhìn qua thị kính để đọc. Điều chỉnh tiêu cự quan sát nếu cần thiết.

  Đọc kết quả đo

  Đọc kết quả đo

  Chú ý khi đọc: Chỉ số nồng độ xác định cần đo nằm ở vạch giao giữa màu trắng và màu nền xanh của thang đo.

  Lưu ý khi vệ sinh, bảo quản khúc xạ kế quang năng

  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận thị kính và bộ phận lăng kính, vì trong quá trình vận hành, nó tiếp xúc trực tiếp với mẫu, nếu còn dư sẽ gây hỏng hóc làm giảm tuổi thọ của thiết bị.
  • Sử dụng khăn mềm lau khô xung quanh thân khúc xạ kế, hạn chế trầy xước gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động cũng như kết quả đo không được đảm bảo.
  • Lựa chọn dung dịch vệ sinh kính hoặc dung dịch chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn dính trên máy, tăng chất lượng hoạt động của máy.
  • Giữ thiết bị trong túi nilon hoặc trong tủ kính đựng để đảm bảo tuổi thọ, chất lượng hoạt động của máy. Hạn chế để máy hấp hơi nước hoặc ở gần với các dung dịch, nó có thể làm cho máy bị hỏng.

  Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách vận hành, sử dụng khúc xạ kế quang năng, nó là một thiết bị đo cơ học, hiệu chuẩn tự động, để tối ưu hoạt động, bạn cần sử dụng nó theo hướng dẫn trên đây. Hơn nữa, sau mỗi lần sử dụng, bạn nên vệ sinh, bảo quản máy đúng cách, điều này giúp tăng tuổi thọ cũng như chất lượng hoạt động ở những lần sử dụng sau.

  Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp khó khăn, khúc mắc gì, hãy liên hệ ngay với butkythuatso.com để được tư vấn, hỗ trợ về các dòng khúc xạ kế đo độ mặn, khúc xạ kế đo độ cồn, khúc xạ kế đo độ ngọt tốt nhất.

  322 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn