0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy đo PH trong thực phẩm nhanh, chính xác

Admin 3 năm trước 268 lượt xem

  Máy đo PH trong thực phẩm nhìn có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng sử dụng máy đo nhanh, chính xác. Bài viết này của butkythuatso.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo pH trong thực phẩm.

  Các bước sử dụng máy đo pH trong thực phẩm

  Trước khi tiến hành đo, bạn nên chuẩn bị mẫu cần đo. Thực phẩm nên để ở nhiệt độ không đổi, tốt nhất là nhiệt độ phòng khi kiểm tra độ pH. Bạn cần tiến hành theo các bước sau:

  Bước 1: Bật máy đo pH trong thực phẩm, bạn để khoảng 3-5 phút để máy ổn định. Tiếp đến, bạn bắt đầu bằng cách rửa đầu dò bằng nước khử ion hoặc nước cất và làm khô đầu dò bằng giấy lụa mềm.

  Máy đo pH trong thực phẩm

  Máy đo pH trong thực phẩm

  Bước 2: Nhúng đầu dò của máy vào thực phẩm cần đo và ghi lại chỉ số pH đến đơn vị pH 0,05 (hoặc 0,1tùy thuộc vào độ phân giải của máy đo). Bạn để khoảng 1 phút cho kết quả ổn định và đọc kết quả.

  Bước 3: Bạn cần rửa sạch đầu dò, thấm khô và lặp lại 2 bước tương tự khi muốn kiểm tra mẫu mới.

  Tham khảo một số máy đo PH trong thực phẩm bán chạy như:

  Hướng dẫn làm sạch đầu dò máy đo PH trong thực phẩm

  Máy đo pH trong thực phẩm là máy đo pH nhật bản cao cấp được thiết kế tối ưu giúp người dùng thao tác nhanh, đơn giản với 3 bước cơ bản như trên. Rửa sạch đầu dò sau khi đo rất quan trọng bởi nó đảm bảo cho kết quả lần sau cũng như tăng tuổi thọ cho máy.

  Bước 1: Tắt máy đo pH và tháo đầu dò khỏi máy đo.

  Bước 2: Rửa đầu cảm biến của đầu dò trong nước khoảng thời gian ba phút.

  Bước 3: Sâu đó loại bỏ bụi bẩn trên máy bằng bàn chải hoặc miếng bọt biển mềm. Hạn chế tối đa làm trầy xước, hỏng điện cực.

  Đầu dò máy đo PH trong thực phẩm

  Đầu dò máy đo PH trong thực phẩm

  Bước 4: Rửa lại đầu dò bằng nước trong khoảng hai phút.

  Bước 5: Kiểm tra lại đầu dò và lặp lại bước 3 nếu cần thiết.

  Nhúng đầu dò vào dung dịch (NaOH) 0,1 mol trong 1 phút. Chuyển đầu dò sang dung dịch axit clohydric (HCl) 0,1 mol (0,1 M) trong 1 phút. Bạn sẽ lặp lại chu trình này 2 lần và kết thúc bằng đầu dò trong dung dịch HCl.

  Bước 6: Cuối cùng, bạn rửa sạch đầu dò bằng nước cất hoặc nước khử ion trong khoảng 1 phút.

  Trên đây là cách sử dụng máy đo pH trong thực phẩm cũng như cách làm sạch đầu dò. Nếu bạn cần mua máy đo pH, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: Hà Nội: 0904810817- 0981060817 và Sài Gòn: 0979244335- 0986568014

   

  268 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn