0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Đi tìm 1000 tấn vàng trong mơ

Admin 3 năm trước 266 lượt xem
   
  Ông Swami Shoban Sarkar mơ thấy một nhà cầm quyền Ấn Độ Rao Ram Bux Singh hồi thế kỷ 19 đã nói cho ông biết về một kho báu với 1.000 tấn vàng, trị giá khoảng 40 tỉ USD, được chôn giấu ở gần một ngôi đền tại làng Daundia Khera, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, theo Reuters.
   
  Vì vậy chính quyền Ấn Độ ngày 18.10 bắt đầu đào tìm kho báu sau khi một người đàn ông mơ thấy 1.000 tấn vàng chôn gần một ngôi đền cổ ở bang Uttar Pradesh.
   
  Mặc dù không tiền, không đất đai, không tài khoản ngân hàng, ông Sarkar không hề giữ bí mật kho báu cho riêng mình.
   
  Ông Sarkar đã báo tin này cho Cơ quan Khảo cổ Ấn Độ (ASI) với hy vọng tìm thấy số vàng có thể cứu nguy cho nền kinh tế Ấn Độ.
   
  “Tôi đã khóc khi tôi biết tin nền kinh tế Ấn Độ sắp sụp đổ. Đây là một kho báu ẩn giấu để cứu nguy đất nước”, ông Sarkar cho hay.
   
   
  ASI đã quyết định kiểm tra xem giấc mơ ông Sarkar có thật hay không, cử hàng chục nhân viên đến khu vực gần ngôi đền để đào kho báu.
   
  Cuộc đào bới tìm vàng bắt đầu vào ngày 18.10 và các nhân viên ASI lên kế hoạch đào một khu vực rộng 100 m2 gần ngôi đền theo mô tả của ông Sarkar.
   
  Vụ việc thu hút sự tò mò và hàng trăm người dân địa phương đã đổ xô đến xem. Nhiều người dân địa phương bắt đầu mở các quán bán đồ ăn thức uống phục vụ cho những người hiếu kỳ.
   
  Nhưng ASI cho biết dự án tìm kho báu này không phải chỉ dựa vào giấc mơ của ông Sarkar.
   
  Theo Tổng giám đốc ASI, ông BR Mani, kết quả các cuộc khảo cổ gần đây và Bộ Văn hóa Ấn Độ cũng cho rằng có một kim loại quý tại khu vực này, chưa hẳn là vàng, và hiện vẫn chưa rõ vị trí chính xác của kho báu.
   
  Mỗi ngày, dân Ấn Độ mua khoảng 2,3 tấn vàng, bằng cân nặng của một con voi, chủ yếu để tích trữ hoặc hiến tế thần linh, theo Reuters.
   
  Nguồn: Sưu tầm
   
  Xem thêm: Máy dò vàng || Máy dò kim loại || Máy dò kim loại dưới lòng đất
   
  266 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn