0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Chuyện lạ: Mối có khả năng dò tìm mỏ vàng trong lòng đất

Admin 3 năm trước 366 lượt xem
  Mối chẳng khác dì như máy dò vàng, máy dò kim loại dưới lòng đất khi chúng có thể tìm thấy được mỏ vàng trong đất.
  Mối có khả năng dò tìm vàng, kim loại ở sâu trong lòng đất
   
  Theo bài báo trên tạp chí National Geographic (Mỹ), thật khó khăn để xác định vị trí của mỏ vàng. Tuy nhiên, đàn mối thường đào sâu đến các địa điểm có mỏ vàng và đùn lớp đất có lẫn những mẩu vàng nhỏ lên trên tạo thành những ụ đất lớn trên mặt đất.
   
  Nhà côn trùng học Aaron Stewart và các đồng nghiệp làm việc tại Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ Liên bang Úc đã tiến hành thí nghiệm tại một mỏ vàng ở miền tây nước Úc - nơi các đàn mối tập trung xây ụ đất làm nơi sinh sống. Họ sử dụng máy khối phổ - thiết bị phân tích thành phần hóa học của phân tử - để phân tích các mẫu vật liệu làm tổ mối thu được tại địa điểm trên. Họ xác định mối có khả năng “tích lũy kim loại trong cơ thể” và mang theo chúng từ dưới lòng đất lên trong quá trình xây những ụ đất vì vậy đó chính là lý do mà các nhà nghiên cứu cho rằng mối cũng có khả năng tìm kiếm vàng, kim loại trong lòng đất như các máy dò kim loại dưới đất.
   
   
  Khi sử dụng các may do kim loai duoi long dat để tìm ra các mỏ vàng, mỏ kim loại quý và sau đó là việc khoan đất đại trà để tìm mỏ vàng sẽ đắt tiền. Tuy nhiên, nếu có những trợ thủ đắc lực như mối để dò tìm ra mỏ vàng thì việc khoan sẽ đỡ tốn chi phí hơn”, nhà khoa học Stewart nói. Ngoài mối, kiến cũng có khả năng trên.
   
  Theo: khoahoc.com.vn
   

   

  366 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn