0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm

Cách chuyển chữ viết tay thành dạng Text

Admin 3 năm trước 769 lượt xem

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm có khả năng chuyển chữ viết tay thành dạng văn bản số hay còn gọi là Nhận dạng ký tự quang học

  Nhận dạng ký tự quang học (viết tắt là OCR), là loại phần mềm máy tính được tạo ra để chuyển các hình ảnh của chữ viết tay hoặc chữ đánh máy (thường được quét bằng máy scanner) thành các văn bản tài liệu. OCR được hình thành từ một lĩnh vực nghiên cứu về nhận dạng mẫu, trí tuệ nhận tạo. Mặc dù công việc nghiên cứu học thuật vẫn tiếp tục, một phần công việc của OCR đã chuyển sang ứng dụng trong thực tế với các kỹ thuật đã được chứng minh.

  Bút cảm ứng cho laptop

  Đầu tiên hệ thống nhận dạng yêu cầu phải được huấn luyện với các mẫu của các ký tự cụ thể. Các hệ thống "thông minh" với độ chính xác nhận dạng cao đối với hầu hết các phông chữ hiện nay đã trở nên phổ biến. Một số hệ thống còn có khả năng tái tạo lại các định dạng của tài liệu gần giống với bản gốc bao gồm: hình ảnh, các cột, bảng biểu, các thành phần không phải là văn bản.

  Hiện nay, với chữ Việt, phần mềm nhận dạng chữ Việt in VnDOCR 4.0 có khả năng nhận dạng trực tiếp các loại tài liệu được quét qua máy quét, không cần lưu trữ dưới dạng tệp ảnh trung gian. Các trang tài liệu có thể được quét và lưu trữ dưới dạng tệp tin nhiều trang. Kết quả nhận dạng được lưu trữ sang định dạng của Microsoft Word, Excel... phục vụ rất tốt nhu cầu số hóa dữ liệu.
  Ngoài ra, còn có một dự án OCR Tiếng Việt có tên VietOCR, được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở tesseract-ocr do Google tài trợ. VietOCR có khả năng nhận dạng chữ Việt rất tốt. Đây là một chương trình nguồn mở Java/.NET, hỗ trợ nhận dạng cho các dạng ảnh PDF, TIFF, JPEG, GIF, PNG, và BMP.

  Ngoài các phần mềm nhận dạng chữ viết tay trên còn có một phương pháp khác đó là sử dụng Bút Kỹ Thuật Số. Bút có khả năng chuyển đổi thằng từ chữ viết tay trực tiếp trên màn hình máy tính ra các định dạng trong phần mềm Office (Word, Excel, Powerpoint…) một các nhanh chóng. Hiện cây bút này đã hỗ trợ khoảng 27 ngôn ngữ: Tiếng Anh, Ả Rập, Trung Quốc, Đan Mạch, Hà Lan Anh, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ ...

  Nhưng rất tiếc chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, đó cũng là một thiếu sót. Hi vọng trong một thời gian ngắn tới Bút kỹ thuật số sẽ hỗ trợ chuyển chữ viết tay Tiếng Việt. Đó sẽ là một tin vui lớn cho những người yêu thích công nghệ số.

  Thông tin liên hệ: Hotline 0163 257 2242

  769 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn