camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Vô tình phát hiện kho báu khi tìm chiếc khóa đánh rơi

(22/08/2013) Ông Ifor Edwards vô tình đã đánh rơi chìa khóa tại trang trại Oak của ông ở Bronington, hạt Wrexham (Wales) và khi đó ông đã thử dùng chiếc máy dò tìm kim loại dưới đất để tìm ra chiếc chìa khóa đánh rơi của mình nhưng ông không ngờ tới là khi sử dụng chiếc máy dò kim loại dưới đất này đã giúp ông tìm thấy kho báu tại đây.
Ông Ifor Edwards, người đàn ông xứ Wales 56 tuổi đã tìm ra kho báu tại đây là một loạt đồng tiền xu từ thế kỷ 14 và 15 cực kỳ giá trị.
 
Cliff Massey, một thành viên của Wrexham, đã mang máy dò kim loại dưới đất tới trang trại và ông không chỉ tìm thấy chìa khóa của Edwards mà còn phát hiện ra 14 đồng tiền Trung cổ từ thế kỷ 14 và 15. Có thể, những đồng tiền này thuộc triều đại của vua Edwards III, Henry V và Henry VI.
 
Hình ảnh đồng tiền thời trung cổ được phát hiện
 
Ông Ifor Edwards cho biết là ông "Không thể tin được tôi đang cầm trên tay một vật hơn 600 năm tuổi. Chúng tôi mua khu đất này ba năm trước nhưng chưa từng tìm thấy thứ gì đáng giá", Edwards cho biết.
 
Các đồng tiền tìm thấy tại trang trại Oak được đúc từ bạc và vẫn còn rất tốt. Mặc dù chưa được định giá chính thức, nhưng các chuyên gia cho rằng mỗi đồng tiền loại này có giá từ 700 – 800 USD.
 
Nhận xét về những đồng tiền cổ này, bà Beth Weingast, thành viên của Hội thẩm định viên Mỹ, cho hay hình ảnh trên các đồng tiền chính là vua Henry VI.
 
"Bất cứ ai cai trị vào thời điểm đó cũng in hình ảnh của mình trên đồng tiền và nếu nhìn kỹ, mọi người sẽ thấy, hình ảnh vua ở trên những đồng tiền vừa tìm thấy đang mỉm cười (hoặc ít nhất có vẻ ngoài dễ chịu), rất giống vua Henry VI.
 
Vị vua trước đó, vua Henry V, hay cau mày và có khuôn mặt “mỏng” hơn. Còn trong triều đại của vua Edward III, người dân thường không sử dụng tiền xu, thay vào đó họ dùng hàng hóa như bánh mì, vải, bia, gỗ hoặc da thú", bà Weingast cho biết.
 
Ông Ifor Edwards người đã phát hiện kho báu khi tìm chiếc chìa khóa bị đánh rơi
 
"Các đồng tiền cổ thường bị cong hoặc mất ký tự. Những đồng tiền vừa tìm thấy còn nguyên vẹn. Có vẻ như chúng đã được chôn ngay sau khi đúc xong".
 
Khu vực ông Edwards đang sống là mảnh đất tuyệt vời cho những người săn tìm cổ vật quý hiếm. Những năm gần đây, nhiều người đã sử dụng các máy dò vàng, máy dò kim loại .... và cũng đã có người phát hiện ở khu vực này một chiếc trâm bạc hình tròn từ thế kỷ 14, một chiếc nhẫn vàng có khắc chữ từ thế kỷ 17 và một khóa bạc từ thế kỷ 13.
 
Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các loại máy dò chuyên dụng như: Máy dò vàng, máy dò bạc, may do kim loai duoi dat, máy dò kim cương, máy dò đá quý............bạn có thể truy cập vào website: butkythuatso.com của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các loại máy dò chuyên dụng nhất hiện nay.
 
Nguồn: Khoahoc.com.vn