camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Tìm hiểu về kính lúp và ứng dụng của nó

(20/10/2016) Kính lúp là dạng đơn giản nhất của kính hiển vi thường có đường kính từ vài centimet đến vài chục centimet, được bảo vệ bởi một khung và có thêm tay cầm.

Kính lúp là một thấu kính hội tụ thường được dùng để khuếch đại một hình ảnh lên rất nhiều lần. Kính lúp là dạng đơn giản nhất của kính hiển vi thường có đường kính từ vài centimet đến vài chục centimet, được bảo vệ bởi một khung và có thêm tay cầm.

tìm hiểu về kính lúp và ứng dụng của nó

Tìm hiểu về kính lúp và ứng dụng của nó

Kính lúp hoạt động nhờ tạo ra một ảo ảnh nằm đằng sau kính cùng phía với vật thể cần phóng đại để có thể nhìn thấy được sự vật một cách chi tiết nhất. Để làm được điều đó thì bạn cần phải đặt kính ở vị trí vừa đủ gần, khoảng cách giữ vật và kính nhỏ hơn tiêu cự của kính thì mới cho ra được hình ảnh phóng đại và rõ nét.

Một số loại kính lúp có tấm bảo vệ gấp lại được khi không dùng tránh được việc xây xước mặt kính hoặc một số kính được thiết kế để bàn và hình thành lên kính lúp để bàn. Một số kính được thiết kế giống thấu kính Fresnel để giảm được độ dày cho tấm kính.

Kính lúp thường được phục vụ trong việc đọc chữ hay quan sát các vật thể nhỏ và dùng trong một số thí nghiệm khoa học đơn giản ở các trường học. Không chỉ thế mà nó còn là biểu tượng của các chuyên gia trinh thám khi họ dùng kính lúp để quan sát dấu vết tội phạm.

 

tìm hiểu về kính lúp và công dụng của nó

 

Kính lúp được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống và bao gồm nhiều loại như:

- Kính lúp cầm tay bao gồm kính lúp cầm tay đọc sách hoặc kính lúp kỹ thuật.

- Kính lúp xem vải, trame mực bao gồm kính lúp dạng xếp và kính lúp dạng chén úp.

- Kính lúp để bàn có đèn bao gồm kính lúp kẹp bàn và kính lúp chân di động.

Kính lúp được dùng khá phổ biến trong cuộc sống với những lĩnh vực như xem kim cương đá quý nữ trang, sửa chữa máy ảnh đồng hồ, kiểm tra vi mạch điện tử, kiểm tra chi tiết cơ khí hay nghiên cưu tem, đồ cổ,...

Với những kiế thức trên về kính lúp giúp bạn hiểu được phần nào về kính lúp để biết cách sử dụng cho đúng và lựa chọn được loại kính phù hợp nhất. THB Việt Nam đơn vị nhập khẩu và phân phối kính lúp chính hãng và bền bỉ nhất, đến với THB bạn sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình nhất để đưa ra được lựa chọn thích hợp nhất.