camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Sử dụng và bảo quản máy đo pH

(12/01/2016) Máy đo pH ra đời giúp cho chúng ta có thể biết được độ pH dưới lòng đất hoặc độ pH dưới nước để chúng ta có thể kịp thời điều chỉnh để tốt cho sinh vật sinh sống. Nhưng, bạn có biết khi chúng ta sử dụng máy đo pH không đúng cách có thể dẫn đến trường hợp trả về kết quả không chính xác làm cho việc điều chỉnh của chúng ta cũng theo đó mà sai lệch. Làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy đo pH một cách chất lượng nhất chúng ta cùng tìm hiểu.

Độ pH có ảnh hưởng lớn đến điều kiện sống của các sinh vật. Ví dụ dưới nước, độ pH<4 hoặc pH>10 thì cá thường không sống được. Sự thay đổi pH của nước thườn liên quan đến sự có mặt của các háo chất axit hoặc kiềm, sự phân hủy hữu cơ, sự hòa tan của một số anion. Do đó, sử dụng máy đo pH để có thể kiểm soát và điều chỉnh được môi trường nước theo hướng có lợi nhất là điều rất cần thiết.

 

>> Tìm hiểu về máy dò kim loại dưới đất

 

Sử dụng và bảo quản máy đo pH

 

Máy đo pH ra đời giúp cho chúng ta có thể biết được độ pH dưới lòng đất hoặc độ pH dưới nước để chúng ta có thể kịp thời điều chỉnh để tốt cho sinh vật sinh sống. Nhưng, bạn có biết khi chúng ta sử dụng máy đo pH không đúng cách có thể đẫn đến trường hợp trả về kết quả không chính xác làm cho việc điều chỉnh của chúng ta cũng theo đó mà sai lệch. Làm thế nào để sử dụng và bảo quản máy đo pH một cách chất lượng nhất chúng ta cùng tìm hiểu.

1/ Cách sử dụng máy đo pH đúng.

Khi sử dụng máy đo pH thì chúng ta cần đến 2 dung dịch đêm có trị số là pH7 và pH X. Nếu nhưu dung dịch chúng ta cần đo có độ pH < 7 thì chúng ta chọn pH X là 4, còn nếu dung dịch cần đo có pH > 7 thì chúng ta lựa chọn pH X là 10. Có nhựu vậy thì phép đo mới chính xác hơn.

Tiến hành đo:

Bước 1: Đầu tiên, gắn điện cực vào máy đo rồi bật công tắc bên hông máy về vị trí pH, tháo vỏ nhựa bao đầu điện cực và rửa bằng nước cất rồi dùng khăn giấy thấm nước ở đầu điện cực.

Bước 2: chỉnh núm nhiệt độ chỉ nhiệt độ dung dịch chuẩn (thường là nhiệt độ phòng 25 - 30oC)

Bước 3: cho điện cực vào dung dịch ph&, chờ cho trị số ở mặt hiển thị ổn ddingj, chỉnh núm pH7 sao cho số đọc về vị trí số 7.00. Lấy điện cực ra và rửa bằng nước cất. Thấm bớt nước đầu điện cực bằng giấy thấm.

Bước 4: Cho điện cực vào dung dịch đệm pH (pH4 hay pH10). Nếu số độc không phải là 4.00 hay 10.00 thì dùng vít nhỏ nhỉnh múm pH X sao cho số hiển thị trên máy đo là 4.00 haowcj 10.00. Lấy điện cực ra rwaur với nước caatys và thấm bớt nước với giấy thấm. 

Bước 5: Thực hiện lại bước 4 và bước 5 cho đến khi trị số hiển thị trên máy đo đúng với trị số của các dung dịch đệm ở cả pH7 hoặc pH10. Sau khi chuẩn, dùng máy pH để đo trị số pH của dung dịch muốn đo.

 

 

2/ Cách bảo quản máy đo pH

Bảo quản đầu đo: Đầu đo sau khi sử dụng được rửa bằng nước cất, thấm khô bằng giấy mềm và đưa vào ngâm liên tục trong lọ nước bảo quản. Khi mở hoặc nắp lọ nước bảo quản thì một tay giữ đầu đo và nắp còn một tay vặn lọ nước. Đầu đo luôn treo thẳng đứng để nước trong lọ bảo quản không rò rỉ.

Bảo quản máy: Kiểm tra và tắt công tắc về OFF. Giữ máy nơi khô mát, tránh để người khác hoặc trẻ nhỏ nghịch. Luôn quan sát và làm vệ sinh chốt của rắc và ổ cắm trên máy. Không để nước lọt vào đó sẽ làm ô xy hóa ổ cắm và rắc rất khó lau

Với cách sử dụng và cách bảo quản như trên thì chúng ta có thể sử dụng máy đo pH một cách chính xác đồng thời bảo quản chúng để chúng có thể kéo dài được tuổi thọ.. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: butkythuatso.com