camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Hướng dẫn sử dụng và thiết lập cơ bản kính hiển vi

(02/11/2016) Kính hiển vi là một dụng cụ quang học hỗ trợ cho mắt gồm có nhiều lăng kính với các độ phóng đại khác nhau, có tác dụng làm tăng góc trông ảnh của những vật rất nhỏ mà ta không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Kính hiển vi là một dụng cụ quang học hỗ trợ cho mắt gồm có nhiều lăng kính với các độ phóng đại khác nhau, có tác dụng làm tăng góc trông ảnh của những vật rất nhỏ mà ta không thể nhìn thấy được bằng mắt thường.

Kính hiển vi cấu tạo gồm 4 hệ thống: 

- Hệ thống giá đỡ

- Hệ thống phóng đại

- Hệ thống chiếu sáng

- Hệ thống điều chỉnh

Cách sử dụng kính hiển vi:

Đặt tiêu bản lên bàn để tiêu bản, dùng kẹp để giữ tiêu bản, nhỏ 1 giọt dầu soi để soi chìm trên phiến kính khi soi vật kính x100.
-      Chọn vật kính: tùy theo mẫu tiêu bản và mục đích quan sát để chọn vật kính thích hợp.
-      Điều chỉnh ánh sáng.
-      Điều chỉnh tụ quang: đối với vật kính x10 hạ tụ quang đến tận cùng, vật kính x40 để tụ quang ở đoạn giữa, vật kính x100.
-      Điều chỉnh cỡ màn chắn tương ứng với vật kính.
-      Hạ vật kính sát vào tiêu bản (mắt nhìn tiêu bản).
-      Mắt nhìn thị kính, tay vặn ốc vĩ cấp để đưa vật kính lên cho đến khi nhìn thấy hình ảnh mờ của vi trường.
-      Điều chỉnh ốc vi cấp để được hình ảnh rõ nét.

Hiện nay, các model kính hiển vi kỹ thuật số đang được phân phối bởi THB Việt Nam. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến sản phẩm, thiết bị kính hiển vi.

VIDEO hướng dẫn sử dụng kính hiển vi: