camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Hiệu chuẩn thước đo panme thế nào là đúng cách?

(06/08/2020) Hiệu chuẩn panme là khâu cần thiết sau một thời gian sử dụng nhằm đảm bảo độ chính xác cho thiết bị. Tuy nhiên, hiệu chuẩn như thế nào là đúng cách và hiệu quả?

Panme là thiết bị đo cơ khí được nhiều người ưa chuộng bởi nó cho độ chính xác đến 0,0005mm, đây là con số gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, để duy trì và đảm bảo độ chính xác lâu dài, bên cạnh việc bảo quản bạn cũng nên hiệu chỉnh định kỳ.

Hiệu chỉnh panme như thế nào?

Hiệu chỉnh panme không quá phức tạp, người dùng có thể thực hiện một số bước dưới đây. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng nên vệ sinh sạch sẽ panme trước khi tiến hành điều chỉnh.

Bước 1: Trước tiên, cần làm sạch bề mặt của panme. Bạn có thể sử dụng mảnh giấy mỏng đặt ở giữa 2 đầu đo. Tiến hành trượt giấy từ giữa các bề mặt và thổi hết các bụi bẩn bám trên trục chính là đe.

Bước 2: Đưa trục chính là đe đến sát nhau bằng cách sử dụng bánh răng.

Hiệu chuẩn panme tại nhà không quá phức tạp

Bước 3: Thực hiện kiểm tra điểm 0. Trong trường hợp điểm 0 và đường chỉ số không thẳng hàng, điều chỉnh là điều cần thiết.

Bước 4: Thực hiện điều chỉnh panme tại trục chính và thước phụ. Bạn có thể sử dụng cờ lê kích thước nhỏ để xoay ống lót cho đến khi nó trùng với điểm 0 trên thimble.

Bước 5: Quay lại thimble, đảm bảo nhìn thấy đai ốc trục chính. Tiến hành điều chỉnh đao ốc trục chính. Để điều chỉnh, hãy xoay thimble cho đến khi bạn nhìn thấy đai ốc trục chính.

Quay lại thimble, đảm bảo nhín thấy đai ốc của trục chính

Bước 6: Vặn chặt đai ốc trục chính. Đưa cờ lê vào đai ốc điều chỉnh và vặn chặt vừa đủ.

Lưu ý: Khi tiến hành hiệu chỉnh xong, hãy bôi một lượng dầu vừa đủ để tránh tình trạng rỉ sét và ăn mòn.

Hướng dẫn bảo quản để tăng tuổi thọ panme

Ngay cả khi hiệu chỉnh panme xong, bạn cũng cần phải tuân thủ các nguyên tắc bảo quản để thiết bị bền bỉ hơn với thời gian:

Bảo quản panme đúng cách giúp tăng tuổi thọ

  • Sau khi sử dụng xong, người dùng nên bảo quản thiết bị đo cơ khí ở nơi khô thoáng, có độ ẩm thấp.
  • Khi mua, panme thường đi kèm với hộp lưu trữ, hãy cất chúng khi không sử dụng và tránh tiếp xúc, đặt chồng chéo với các dụng cụ khác.
  • Tuyệt đối không đặt panme ở nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Đối với panme điện tử, người dùng cần hạn chế tiếp xúc thiết bị với nước.
  • Bạn nên tiến hành hiệu chuẩn panme định kỳ để đảm bảo độ chính xác trong quá trình đo lường.

Với các bước hiệu chuẩn panme trên, bạn có thể tiến hành thực hiện tại nhà. Ngoài ra, người dùng co nhu cầu sử dụng thước đo panme, vui lòng liên hệ với butkythuatso.com để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp.