camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Máy đo pH- Dụng cụ đo độ pH chuyên dụng

(24/08/2015) Máy đo pH- một sản phẩm chuyên dụng được sử dụng công nghệ cảm biến để đo chính xác nồng độ pH trong những môi trường mà bạn cần đo. Thông qua các chỉ số thu được, bạn có thể có những biện pháp bảo vệ môi trường sống trong nước của sinh vật luôn được đảm bảo tốt nhất.

Để đo độ pH trong nước, trong đất, phương pháp phổ biến nhất hiện nay là sử dụng máy đo độ pH của nước. Với độ nhạy cao, khả năng đọc kết quả nhanh và chính xác, máy đo pH đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, công nghiệp,....

Độ pH của nước là gì?

pH là chỉ số đo độ hoạt động của các ion hiđrô (H+) trong nước hay còn gọi là độ axit (tính axit)  hay độ chua (tính bazơ) của nước. Trong các hệ dung dịch nước, độ hoạt động của ion hiđrô được quyết định bởi hằng số điện ly của nước (Kw) = 1,011 × 10−14 ở 25 °C) và tương tác với các ion khác có trong dung dịch.

Thang màu pH nước

Thang màu pH nước

Do hằng số điện ly này nên một dung dịch trung hòa (độ hoạt động của các ion hiđrô cân bằng với độ hoạt động của các ion hiđrôxít) có pH xấp xỉ 7. Các dung dịch nước có độ pH nhỏ hơn 7 được gọi chung là môi trường có tính axit, lớn hơn 7 được coi là có tính kiềm.

Độ pH trong nước ảnh hưởng đến điều kiện sống, môi trường sống của các sinh vật. Chẳng hạn như cá không thể sống được trong môi trường nước có độ pH< 4 hoặc pH > 10. Sự thay đổi pH của nước thường liên quan tới sự có mặt của các hoá chất axit hoặc kiềm, sự phân huỷ chất hữu cơ, sự hoà tan của một số anion SO4, NO3, v.v…

Máy đo pH - dụng cụ đo độ pH chuyên dụng

Có rất nhiều cách để đo độ pH trong nước như: Sử dụng quỳ tím, dùng giấy pH, dùng dung dịch đổi màu,...Mặc dù tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả lại không được như ý muốn. Các phương pháp này thực hiện lâu, không lưu trữ được kết quả và độ chính xác không cao, chỉ mang tính chất tương đối nên người dùng khó có thể đưa ra những cách điều chỉnh phù hợp nhất với sinh vật, cây trồng,...

Máy đo pH - dụng cụ đo độ pH chuyên dụng

Máy đo pH - dụng cụ đo độ pH chuyên dụng

Nắm được yếu điểm này nên các nhà sản xuất đã cho ra đời các máy đo pH cầm tay vừa đáp ứng nhu cầu về giá thành, vừa đảm bảo độ chính xác và khả năng lưu trữ kết quả trong những lần đo. 

Thao tác sử dụng cũng đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Nối máy với đầu đo: Cắm rắc đầu đo vào máy phải cho khe của rắc khớp vào gai của máy, sau đó xoay rắc sang bên phải.
 • Bước 2: Lấy đầu đo từ trong lọ bảo quản, vẩy nhẹ cho sạch nước rồi cắm đầu đo vào lọ pH 7.00.
 • Bước 3: Mở nắp ngăn chứa pin thấy bên trong có hai ốc mầu vàng. Bật công tắc máy về ON.
 • Bước 3: Dùng tuốc- nơ- vít nhỏ vặn ốc bên trái để điều chỉnh pH bằng đúng 7.00 giờ 1 phút, tắt máy về OFF (chú ý: số trên màn hình có thể nhấp nháy 6.99 - 7.00 và 7.01 là được).
 • Bước 4: Rửa đầu đo bằng nước cất.
 • Bước 5: Đưa đầu đo vào lọ pH 4.00.
 • Bước 6: Bật công tắc về ON.
 • Bước 7: Dùng tuốc-nơ-vít vặn ốc bên phải để điều chỉnh pH về đúng 4.00. Chờ khoảng 1 phút ổn định rồi tắt máy.

Bạn có thể tham khảo một số máy đo pH chuyên dụng như: bút đo pH Milwaukee, bút đo độ pH Hanna,...

Lưu ý: Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, nên tháo pin ra khỏi máy và để máy tại những nơi thoáng mát, tránh để máy ở nơi có độ ẩm cao, hoặc những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua máy đo pH chính hãng + giá rẻ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

CHI NHÁNH HÀ NỘI:

 • Số 30 Mạc Thái Tổ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • Tel: (024) 3793 8604 - 3219 1220
 • Zalo: 0904810817 - 0902148147
 • sales@thbvn.com, info@thbvn.com

CHI NHÁNH SÀI GÒN

 • Số 275F Lý Thường Kiệt, P. 15, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: (028) 6686 0682
 • Zalo: 0979244335 - 0986568014
 • luan@thbvn.com, sales@thbvn.com