camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Đồng tiền vàng huyền thoại đắt nhất trong lịch sử

(05/12/2013) Đồng tiền vàng huyền thoại đắt nhất trong lịch sử là đồng tiền vàng được đúc năm 1933. "Đại bàng đôi" này là một trong số những đồng tiền vàng hiếm và quý giá nhất thế giới.
Đồng tiền vàng huyền thoại đắt nhất trong lịch sử là đồng tiền vàng được đúc năm 1933. "Đại bàng đôi" này là một trong số những đồng tiền vàng hiếm và quý giá nhất thế giới.
 
Theo một nguồn tin thì mới đây bà Joan Langbord, một người thợ kim hoàn ở Philadelphia đã tìm ra được đến 10 đồng tiền vàng như thế.
 
 
Đồng tiền vàng huyền thoại này cũng là đồng tiền đắt nhất trong lịch sử: một người vô danh trả đến 7,59 triệu USD trong một phiên đấu giá của nhà Sotheby New York tổ chức hồi tháng 7/2002.
 
Đồng tiền vàng này ngay sau đó đã bị Chính phủ Mỹ tịch thu với lý do rằng chúng đã được đưa ra khỏi sở đúc tiền một cách bất hợp pháp.
 
Có khoảng 445.500 “đại bàng đôi” được đúc năm 1933, nhưng do tình hình kinh tế suy thoái, nó không được tung ra lưu hành mà 4 năm sau được đưa vào lò nấu lại thành vàng thỏi. Tuy nhiên, có một số đồng đã thoát khỏi số phận này, như 10 đồng vừa tìm thấy ở Philadelphia.
 
Theo Thanh Niên, hiện nay 10 đồng “đại bàng đôi” đang được cất giữ an toàn tại Fort Knox, và sẽ được đưa ra triển lãm trong tương lai.
 
Theo Vietbao.vn
 
Xem thêm: Máy dò vàng