camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Dễ dàng sử dụng vi khuẩn phát sáng để dò bom mìn

(09/09/2013) Vi khuẩn sẽ được trộn vào chất lỏng không màu, khi phun xuống khu vực có bom mìn, chất lỏng sẽ hình thành các mảng màu xanh.
Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Scotland vừa phát triển một phương thức dò bom mìn vừa an toàn vừa ít tốn kém, đó là sử dụng vi khuẩn phát ra ánh sáng màu xanh khi tiếp xúc với chất nổ.
Dễ dàng sử dụng vi khuẩn phát sáng để dò bom mìn
 
Theo các nhà chế tạo, để hạn chế nguy hiểm, có thể dùng máy bay để rải vi khuẩn xuống những khu vực có bom mìn. Chỉ trong vài giờ, chúng sẽ chỉ ra những nơi có lẫn chất nổ.
 
Việc sử dụng vi khuẩn phát sáng hứa hẹn sẽ góp phần giảm thiểu đáng kể thương vong do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh. Theo Tổ chức Người tàn tật quốc tế, mỗi năm trên thế giới có khoảng 15.000 đến 20.000 người bị thiệt mạng hoặc thương tật vì bom mìn. Ước tính khoảng 87 quốc gia vẫn còn nhiều bãi mìn ẩn dưới mặt đất như Somalie, Mozambique, Campuchia, Iraq, Afghanistan.
 
Nguồn: Khoahoc.com.vn