camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Chuyện lạ: Mối có khả năng dò tìm mỏ vàng trong lòng đất

(28/08/2013) Mối có khả năng dò tìm mỏ vàng trong lòng đất nghe có vẻ như đó là một điều vô lý không tưởng nổi nhưng đây là chứng minh của nhóm nghiên cứu mới của các nhà khoa học Úc vừa công bố đàn mối có khả năng tìm thấy mỏ vàng nằm sâu dưới lòng đất.
Mối chẳng khác dì như máy dò vàng, máy dò kim loại dưới lòng đất khi chúng có thể tìm thấy được mỏ vàng trong đất.
Mối có khả năng dò tìm vàng, kim loại ở sâu trong lòng đất
 
Theo bài báo trên tạp chí National Geographic (Mỹ), thật khó khăn để xác định vị trí của mỏ vàng. Tuy nhiên, đàn mối thường đào sâu đến các địa điểm có mỏ vàng và đùn lớp đất có lẫn những mẩu vàng nhỏ lên trên tạo thành những ụ đất lớn trên mặt đất.
 
Nhà côn trùng học Aaron Stewart và các đồng nghiệp làm việc tại Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ Liên bang Úc đã tiến hành thí nghiệm tại một mỏ vàng ở miền tây nước Úc - nơi các đàn mối tập trung xây ụ đất làm nơi sinh sống. Họ sử dụng máy khối phổ - thiết bị phân tích thành phần hóa học của phân tử - để phân tích các mẫu vật liệu làm tổ mối thu được tại địa điểm trên. Họ xác định mối có khả năng “tích lũy kim loại trong cơ thể” và mang theo chúng từ dưới lòng đất lên trong quá trình xây những ụ đất vì vậy đó chính là lý do mà các nhà nghiên cứu cho rằng mối cũng có khả năng tìm kiếm vàng, kim loại trong lòng đất như các máy dò kim loại dưới đất.
 
 
Khi sử dụng các may do kim loai duoi long dat để tìm ra các mỏ vàng, mỏ kim loại quý và sau đó là việc khoan đất đại trà để tìm mỏ vàng sẽ đắt tiền. Tuy nhiên, nếu có những trợ thủ đắc lực như mối để dò tìm ra mỏ vàng thì việc khoan sẽ đỡ tốn chi phí hơn”, nhà khoa học Stewart nói. Ngoài mối, kiến cũng có khả năng trên.
 
Theo: khoahoc.com.vn