camera sieu nho camera siêu nhỏ camera mini camera hanh trinh camera hành trình camera khong day camera không dây chuong hinh khong day chuông hình không dây chuong cua co hinh chuông cửa có hình bang tuong tac bảng tương tác may do kim loai máy dò kim loại thiet bi do kim loai thiết bị dò kim loại may do chuyen dung máy đo chuyên dụng

Bút kỹ thuật số - Cây bút thần kỳ

(14/09/2011) Một cây bút thần kỳ có thể biến các ghi chép thành bản in số? Nghe có vẻ khó tin, nhưng đây chỉ là một trong số nhiều sản phẩm đang được giới thiệu tại một hội nghị quốc tế về máy tính tại Bắc Kinh.

Cây bút thần kỳ này, có thể trở thành dụng cụ của một nhà ảo thuật, được chế tạo bởi các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu khu vực châu Á của Microsoft có trụ sở tại Bắc Kinh.
Một camera kỹ thuật số bé xíu được gắn trong cây bút, cũng chứa mực dự trữ bình thường, cho phép người sử dụng kết hợp cả văn bản viết tay và các biểu đồ với nội dung số từ các bản báo cáo.
Bút "thần kỳ" chỉ là một trong các sản phẩm được trưng bày tại Hội nghị quốc tế lần thứ 10 về tầm nhìn máy tính (ICCV) kéo dài một tuần tại Bắc Kinh, khai mạc hôm nay 17-10. Gần 900 nhà khoa học trên khắp thế giới tham dự hội nghị. Theo Harry Shum, giám đốc điều hành của Trung tâm nghiên cứu khu vực châu Á của Microsoft, các nhà khoa học sẽ thảo luận các học thuyết về tầm nhìn của máy tính và công bố các ứng dụng mới nhất của nó.
Các thảo luận sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến phân cảnh, sự tương thích, sự định cỡ, sự tự hiệu chỉnh và các thống kê... Đây là các vấn đề sống còn cho việc tạo ra các máy tính mô phỏng tầm nhìn của con người.
Tầm nhìn máy tính đã phát triển từ 3 thập kỷ qua và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn các camera giám sát được dùng để theo dõi các vấn đề rắc rối có thể xảy ra…
(Theo Xinhua)